Sapa: Đỉnh Fansipan đón mùa Vu Lan thiêng liêng và ấm áp

Ngày đăng: 17/08/2019
Đăng bởi: Thích Tuệ Tánh

Vừa qua, nơi đỉnh thiêng Fansipanvùng Tây Bắc, hàng chục ngàn người đã trở về nơi đây để đón một mùa Vu Lan vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Đại lễ do Sun World Fansipan Legend tổ chức từ ngày 14/8 đến 16/8/2019 (nhằm ngày 14/7 – 16/7 Âm lịch) nơi quần thể văn hoá tâm linh Bích Vân Thiền Tự, Bảo An Thiền Tự và Kim Sơn Bảo Thắng Tự cùng toạ lạc tại Fansipan SaPa.

Hàng chục ngàn du khách và Phật tử lên Fansipan dịp Vu Lan 2019

Chương trình Đại lễ Vu Lan năm nay, du khách và Phật tử được tham dự Lễ Cầu siêu, cầu nguyện Quốc thái dân an tổ chức trong lòng Đại Tượng Phật– A Di Đà ở độ cao 3000m, cũng là nơi an vị Xá lợi Phật do cao tăng Myanmar cúng dường.

Đặc biệt, tại Bích Vân Thiền Tự, Bảo An Thiền Tự và Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Ban tổ chức dành tặng 2000 suất quà lộc và phát 1000 chiếc áo lam cho du khách, Phật tử mặc trong ngày lễ và 3000 bông hồng cài áo cho các du khách đến tham dự lễ Vu Lan.

Chư Tăng làm Lễ cầu siêu trong lòng Đại Tượng Phật – A Di Đà
200 đạo tràng Phật tử tham dự lễ Cầu nguyện Quốc thái dân an

Đây không chỉ là dịp để chiêm bái quần thể tâm linh, thưởng ngoạn đất trời Tây Bắc, rũ bỏ những lo toan, phiền muộn để lòng thanh tịnh giữa chốn bồng lai tiên cảnh, mà còn là dịp nhắc nhở mọi người nhớ về cội nguồn, vẹn tròn đạo hiếu với hai đấng sinh thành và ông bà tổ tiên.

3000 hoa hồng đã cài được cho du khách và Phật tử thập phương
Đỉnh thiêng Fansipan yên bình nơi vùng núi Tây Bắc

Đăng Huy (ảnh:BTC)