Thái Bình: Lễ Hằng thuận tại chùa Keo

Xem Thêm

Trung ương Giáo hội kêu gọi ủng hộ chư Tăng Phật giáo và nhân dân Ấn Độ

PSO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa phổ biến Công văn số 94/HĐTS-VP1 kêu gọi...

TP. HCM: HT.Thích Thiện Hoà đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú (NK: 2021 – 2026)

Đại hội đại biểu Phật giáo quận Tân Phú nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra vào sáng...

Trà Vinh: Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 20

PSO - Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN)...

PSO – Chiều 13/04/2021 (nhằm ngày 02/03 năm Tân Sửu), tại Tổ đình chùa Keo – Thần Quang Tự (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã hoan hỷ diễn ra lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ, tân lang: Phạm Quyết Tiến (PD: Tâm An) và tân nương: Nguyễn Thúy Nghĩa (PD: Tâm Nhàn).

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình chùa Keo, Trưởng BTC buổi lễ, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn tỉnh Thái Bình và một số tỉnh thành lân cận. Buổi lễ còn có sự hiện diện của cha mẹ thân sinh ra đôi tân lang, tân nương, hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân bằng quyến thuộc và đại diện Phật tử đang tu học tại đạo tràng Tổ đình chùa Keo.

Trước khi chính thức diễn ra buổi lễ hằng thuận, ĐĐ. Thích Thanh Quang đã tổ chức lễ quy y Tam Bảo và lễ trao truyền Tam quy, Ngũ giới cho đôi bạn trẻ. Kể từ giờ phút này, hai bạn trẻ đã chính thức trở thành người đệ tử của Đức Phật. Đồng thời, phát nguyện trước Tam Bảo sẽ giữ gìn 5 giới của người Phật tử tại gia. Đây cũng là nền tảng đạo đức căn bản góp phần vào việc  xây dựng hạnh phúc gia đình, gia đình có được ấm no, hạnh phúc, được hòa thuận hay không phần lớn cũng từ 5 giới cấm mà Đức Phật đã dăn dạy cho hàng Phật tử tại gia. Đại đức trụ trì cũng căn dặn đôi bạn trẻ sau khi lĩnh thụ tam quy, ngũ giới cần dành thời gian để nghiên cứu giáo lý Phật Đà, tham gia các lớp học giáo lý, nghe pháp, tụng kinh, bái sám, ứng dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc ở ngay hiện đời.

Dưới ánh từ quang của mười phương chư Phật và sự hiện diện chứng minh hùng tráng của chư Tôn đức Tăng Ni hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ thụ ân cha mẹ đầy xúc động nhằm tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân. 

Trước khi Đại đức trụ trì trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Đại đức đã làm lễ sái tịnh, chú nguyện vào đôi nhẫn cưới, đồng thời giảng cho đôi tân lang – tân nương hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình.

Tiếp đó, đôi bạn trẻ đã ký cùng nhau vào giấy chứng nhận lễ hằng thuận dưới sự chúng minh của chư tôn đức Tăng Ni và hai bên gia đình. Đồng thời đón nhận giấy chứng nhận lễ hằng thuận từ đại đức trụ trì trong không khí hoan hỷ và xúc động.

Kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni, Đại đức trụ trì, đại diện hai bên gia đình, bạn bè của đôi tân lang, tân nương và đại diện Phật tử tham dự buổi lễ đã chúc phúc cho đôi bạn trẻ: “ Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê.”

Được biết Tân nương: Nguyễn Thúy Nghĩa đã là thành viên của Ban chủ nhiệm CLB thanh thiếu niên Phật tử Tổ đình chùa Keo từ nhiều năm nay. Chị là một trong những thành viên năng nổ, tích cực trong Ban chủ nhiệm, Ban thông tin truyền thông của Tổ đình. Mọi công tác phật sự chị luôn hoàn thành tốt, đặc biệt là các hoạt động dành cho giới trẻ như khóa tu mùa hè, khóa tu dành cho thanh thiếu niên, các hoạt động đã ngoại…do Tổ đình tổ chức và đã được nhận rất nhiều bằng tuyên dương công đức do Ban trị sự tỉnh, Ban trị sự huyện, cũng như Tổ đình trao tặng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thành Trung

Bài Viết Mới

Trung ương Giáo hội kêu gọi ủng hộ chư Tăng Phật giáo và nhân dân Ấn Độ

PSO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa phổ biến Công văn số 94/HĐTS-VP1 kêu gọi...

TP. HCM: HT.Thích Thiện Hoà đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú (NK: 2021 – 2026)

Đại hội đại biểu Phật giáo quận Tân Phú nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra vào sáng nay, ngày 6/5/2021 đã nhất...

Trà Vinh: Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 20

PSO - Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú, tỉnh Trà...

Đồng Tháp: Lễ Công bố quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Long Thiền

PSO - Sáng ngày 05/05/2021 (nhằm ngày 24/03/ năm Tân Sửu) tại chùa Long Thiền (xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng...

Cần Thơ: Đại hội Đại biểu Phật giáo quận Thốt Nốt nhiệm kỳ 2021 – 2026

PSO - Sáng ngày 05/5/2021 (nhằm ngày 24/3 năm Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trung Tăng (phường Thốt Nốt, Q. Thốt Nốt. TP....

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan