Thanh Hóa: Nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa tại vùng biên

Ngày đăng: 17/09/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Trong 2 ngày 12 và 13/09/2020 (nhằm ngày 25 và 26/07 năm Canh Tý), Đoàn thiện nguyện Phật giáo do nhóm từ thiện Huệ Thảo (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh); nhóm từ thiện Chúc Hạnh (TP. Hà Nội); nhóm từ thiện Phước Hạnh (TP. HCM) đã phối hợp tổ chức chương trình Hành Bồ Tát đạo “Nước sạch biên cương”, khánh thành cây cầu vượt lũ, tặng giếng khoan và công trình lọc nước sạch cho Đồn Biên phòng Pù Nhi (huyện Mường Lát), Tiểu đoàn huấn luyện Cơ động Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa, trường tiểu học Tây Tiến, tặng quà cho các gia đình khó khăn vùng biên giới, trao tặng dụng cụ học tập, quà Trung thu sớm cho trẻ em vùng đồng bào Dân tộc tại huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hóa.

Quang lâm chứng minh và cùng tham dự với đoàn Từ thiện có ĐĐ. Thích Đức Minh – Trụ xứ tịnh xá An Viên quận 12 TP. HCM.

Đoàn từ thiện còn có bà Lê Thị Ninh – Trưởng nhóm từ thiện Huệ Thảo (TP. Hạ Long tỉnh, Quảng Ninh); bà Đỗ Thị Nhung – Trưởng nhóm từ thiện Phước Hạnh (TP. HCM); bà Diệu Minh – Trưởng nhóm từ thiện Chúc Hạnh, chủ thương hiệu “Đồ chay Chúc Hạnh” (TP. Hà Nội) và các thành viên trong đoàn từ thiện đến từ TP. HCM, Hà Nội, Quảng Ninh cùng tham dự.

Được biết trong thời gian qua với sự tham gia tích cực của các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước của các nhóm từ thiện Huệ Thảo, Phước Hạnh và Chúc Hạnh đã kết nối với đồn Biên phòng Pù Nhi (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) tổ chức nhiều hoạt động từ thiện an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực trên địa bàn huyện Mường Lát. Đặc biệt là chương trình “Nước sạch Biên cương” khoan giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết  tại các Đồn Biên phòng cũng như Trường học vùng cao Biên giới.

Trong đợt này đoàn Thiện nguyện đã phối hợp tổ chức các sự kiện như:

Chiều ngày 12/09/2020, Đoàn đã làm lễ bàn giao công trình giếng khoan cho các chiến sĩ Tiểu đoàn huấn luyện cơ động Bộ đội Biên phòng (xã Thiết Ống, huyện Bá Thước). Đây là một đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện Bộ đội quân số luôn dao động có lúc lên hàng trăm người, vùng khí hậu khắc nghiệt, nên nước sinh hoạt mùa khô rất khó khăn. Với tinh thần Ân Tổ quốc trong “Tứ trọng ân” của Phật giáo tri ân người lính tuyến đầu bảo vệ biên cương  Đoàn đã khoan tặng đơn vị một giếng nước trị giá 70 triệu đồng.

Sáng ngày 13/09/2020  Đoàn đã làm lễ khánh thành cầu Cống tại bản Cha Lan (xã Mường Lý, huyện Mường Lát). Đây là cây cầu đã bị nước lũ cuốn trôi trong mùa lũ năm 2019, các em học sinh Bản Cha Lan phải băng qua dòng suối khi đến trường, cây cầu được xây tặng với kinh phí hơn 100 triệu đồng. Lễ khánh thành và bàn giao được tổ chức trong tình yêu thương của những Người con Phật .

Chứng minh buổi lễ có ĐĐ. Thích Đức Minh – Tịnh xá An Viên quận 12; đại diện các nhóm từ thiện Huệ Thảo, Phước Hạnh và Chúc Hạnh.

Về phía Chính quyền có sự tham gia của ông Lầu Thanh Va – Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện; ông Lê Hữu Châu – Phó chủ tịch UBND xã Mường Lý; ông Lê Xuân Viên – Hiệu trưởng Trường tiểu học Tây Tiến; đại diện Đồn Biên phòng Pù Nhi, Công an huyện Mường Lát các ông bà đại diện các cơ quan ban ngành hữu quan, các em học sinh và đông đảo Nhân dân đồng tham dự.

Cũng trong đợt khánh thành cây cầu này đoàn từ thiện đã trao tặng các gia đình khó khăn tại địa phương xã Mường Lý mỗi gia đình 10 kg gạo, 3 kg muối và quần áo các loại.

Trao tặng các em học sinh tại điểm trường Cha Lan và điểm trường Sài Khao cặp sách, dụng cụ học tập, quà Trung thu sớm như bánh kẹo lồng đèn động viên các em chăm chỉ học tập. Tổ chức bữa ăn đủ dinh dưỡng cho học sinh điểm trường Sài Khao.

Tiếp theo chương trình Đoàn đã đến và làm lễ bà giao công trình giếng khoan cho thầy và trò tại điểm trường khu Suối Ún trường tiểu học Tây Tiến, đây là điểm trường học sinh trên 90% là con em đồng bào dân tộc Mông điều kiện kinh tế còn rất nhiều khó khăn.

 

Cũng trong buổi chiều ngày 13/09/2020, Đoàn từ thiện đã tổ chức lễ khánh thành trao tặng công trình liên hợp Giếng khoan và máy lọc nước sạch đạt tiêu chuẩn nước uống tinh khiết cho Đồn Biên phòng Pù Nhi (huyện Mường Lát).

Công trình này vô cùng ý nghĩa vì từ đây các Chiến sỹ Bộ đội Biên phòng sẽ lọc nước uống sạch và cung cấp miễn phí tới các điểm trường trong địa bàn hai xã Pù Nhi và Nhi Sơn.

Đoàn Từ thiện đã tới trao quà là khẩu trang y tế cho chốt phòng dịch Covid tại cửa khẩu Tén Tằn, bệnh viện huyện Mường Lát, trạm Biên phòng cửa khẩu.

Được sự hỗ trợ của Cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng đoàn đã cấp phát 2.000 lít nước lọc cho các cháu học sinh tại các trường, điểm trường Tiểu học và Mầm non trên địa bàn hai xã Pù Nhi và Nhi Sơn.

Trong đợt này đoàn từ thiện của nhóm từ thiện Huệ Thảo, Phước Hạnh và Chúc Hạnh đã trao tặng quà từ thiện với  tổng kinh phí huy động từ các Mạnh thường quân và thành viên trong nhóm là hơn 500 triệu đồng.

Chương trình trao tặng quà của đoàn thiện nguyện nhóm từ thiện Huệ Thảo, Phước Hạnh và Chúc Hạnh trong 2 ngày tại vùng Biên giới huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp. Lòng tri ân với Tổ Quốc, tình yêu thương của những người con Phật đã mang đến nơi Biên cương này sự lan tỏa thật ý nghĩa. Tình Quân dân nghĩa đồng bào đã kết nối và mang lại sức mạnh đoàn kết dân tộc .

Chương trình trao tặng quà Từ thiện cho các đồn Biên phòng, trường học và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên quê hương biên giới Mường Lát đã thành công viên mãn.

 PV: Tronghaitb