Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo huyện Gò Công Đông khánh thành cầu dân sinh – Nông Nghiệp

Ngày đăng: 13/09/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Trên tinh thần cùng nhau xây dựng Nông Thôn Mới, và phục vụ việc đi lại thuận tiện cho người dân, sáng ngày 12/09/2019 (nhằm 14/08 năm Kỷ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Đông đã phối hợp với UBND xã Tân Phước tổ chức Lễ khánh thành đưa vào sử dụng công trình Cầu dân sinh – Nông Nghiệp tại ấp 9, xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Bửu Hòa – Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông; ĐĐ.Thích Minh Đạo – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Đạo Tâm – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; cùng chư Tôn đức Tăng trong BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông.

Về phía Chính quyền địa phương có bà Lê Thị Hồng Trinh – Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã Tân Phước; ông Nguyễn Hữu Lộc – Chủ tịch Hội Nông dân xã; cùng đại diện ban ngành xã và đông đảo bà con nhân dân ấp 9 tham dự.

Được biết, trước đây cầu Kênh Giữa bị xuống cấp trầm trọng, chân cầu lún nặng, đoạn giữa nghiêng hẳn về một phía. Nhận thấy tình hình đi lại của người dân và các em học sinh gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn rủi ro nên Ban Trị sự Phật giáo huyện Gò Công Đông đã vận động Phật tử hỗ trợ xây lại công trình này.

Sau hơn 1 tháng thi công xây dựng, cây cầu đã được hoàn thành đưa vào sử dụng. Cầu có tổng chiều dài là 25m; rộng 3m, gồm 4 nhịp, hệ thống lan can bằng ống thép với tổng kinh phí xây dựng là 165 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Bửu Hòa – Trưởng BTS Phật giáo huyện bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến quý Phật tử và chính quyền địa phương đã phối hợp tạo điều kiện để công trình được hoàn thành đúng theo dự định. Cây cầu mới đưa vào sử dụng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ phục vụ cho việc lưu thông của bà con được dễ dàng mà còn giúp các em học sinh đến trường được an toàn. Đồng thời, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Có thể nói đây cũng là trách nhiệm và thể hiện cái tâm của người con Phật trong việc phụng đạo giúp đời.

Ông Đoàn Văn Ớ – Đại diện cho nhân dân ấp 9 phát biểu cảm tưởng. Ông xúc động bày tỏ vui mừng vì đã có cây cầu vững chắc như mơ ước bấy lâu. Từ nay mọi người đi lại sẽ an toàn hơn, nhất là các cháu học sinh không còn lo mỗi lần qua cầu. Ngoài ra sự thuận lợi của cây cầu còn mở ra nhiều hướng đi mới trong phát triển kinh tế của bà con địa phương.

Thay mặt chính quyền, bà Lê Thị Hồng Trinh – Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã Tân Phước có lời cám ơn chân thành đến Ban Trị sự Phật giáo huyện và các Phật tử đã hỗ trợ cho địa phương hoàn thành cây cầu này, giúp cho người dân nơi đây đi lại thuận tiện hơn, yên tâm lao động sản xuất. Bà hy vọng Ban Trị sự Phật giáo sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ các công trình phúc lợi xã hội trong thời gian sắp tới, góp cho địa phương ngày càng phát triển hơn.

Thích Đạo Tâm – Ban TTTT Phật giáo Gò Công Đông

The post Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo huyện Gò Công Đông khánh thành cầu dân sinh – Nông Nghiệp appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.