Tiền Giang: Chùa Kiều Đàm và Chùa Quang Minh tặng dụng cụ trữ nước sinh hoạt và nước uống cho bà con nghèo tại Gò Công Tây

Ngày đăng: 26/03/2020
Đăng bởi: Thích Nữ Diệu Tâm

PSO – Ngày 24/03/2020 (01 tháng 3 năm Canh Tý) Ni sư Thích Nữ Chúc Tường – Trụ trì chùa Kiều Đàm (phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM) và Ni sư Thích Nữ Huệ Bảo – Trụ Trì chùa Quang Minh (xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đã kết hợp Đại đức Thích Trung Phước – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây cùng Ni sư Thích Nữ Kim Hoa – Trụ trì chùa An Dương (ấp Bình Hòa Đông, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) làm nhịp cầu nối đến với các cấp lãnh đạo địa phương để trao tặng dụng cụ trữ nước ngọt và nước uống tinh khiết cho bà con nghèo tại huyện Gò Công Tây đang chịu ảnh hưởng lớn do hạn mặn gây ra.

Nhiều ngày qua do ảnh hưởng của hạn hán, sự xâm nhập của nước biển khiến mực nước ngọt trên các kênh rạch qua vùng đất Gò Công Tây xuống thấp gây ra tình trạng người dân thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, nhiều hộ dân phải mang thùng nhựa đi xin nước về dùng.

Hiểu được cuộc sống bà con đang gặp nhiều khó khăn nên Ni sư Thích Nữ Chúc Tường và Ni sư Thích Nữ Huệ Bảo, các nhà hảo tâm đã liên hệ với Đại đức Thích Trung Phước thông qua lãnh đạo địa phương tổ chức trao tặng các bồn chứa nước sinh hoạt và nước uống tạm thời cùng với phát khẩu trang diệt khuẩn cho các xã bị hạn mặn nặng trong địa bàn huyện Gò Công Tây. Phái đoàn được sự hướng dẫn trực tiếp của ông Đỗ Hồng Thanh – Trưởng ban Tôn giáo huyện Gò Công Tây và đại diện các cấp lãnh đạo tại địa phương để phân bổ nước đến bà con.

Các điểm đặt bình trữ nước và phát nước tinh khiết cho bà con gồm:

  1. Xã Thạnh Nhựt:

– Trường Mẫu giáo Thạnh Lạc Đông: 01 bình chứa nước.

– Trường Tiểu học Thạnh Nhựt: 01 bình chứa nước.

  1. Xã Đồng Thạnh:

– Mẫu giáo xã: 01 bình chứa nước.

– Trường tiểu học Hòa Bình: 02 bình chứa nước.

  1. Xã Đồng Sơn:

– Mẫu giáo: 02 bình chứa nước.

– Trường Tiểu học Lê Minh Hương: 02 bình chứa nước.

– Trường Tiểu học Đồng Sơn 2: 01 bình chứa nước và 150 bình nước lọc.

– Trụ sở UBND xã Đồng Sơn: 150 bình nước lọc.

  1. Xã Bình Phú:

– Mẫu giáo: 01 bình chứa nước.

– Trường tiểu học Đỗ Văn Châu: 01 bình chứa nước.

  1. Xã Long Bình:

– Trụ sở ấp Hòa Phú: 1 bình chứa nước và 100 bình nước lọc

– Trụ sở ấp Long Hải: 01 bình chứa nước và 100 bình nước lọc.

  1. Xã Bình Tân:

– Trụ sở UBND xã Bình Tân: 03 bình chứa nước.

Tổng bình chứa nước 3000 lít là 15 bình, trị giá 72 triệu đồng và 500 bình nước lọc trị giá 20 triệu đồng. Tổng số tiền hổ trợ nước cho bà con nghèo tại huyện Gò Công Tây lần này gồm 92 triệu đồng.

Thay mặt nhân dân và các cấp lãnh đạo tại huyện Gò Công Tây, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao thư cảm ơn và có lời cảm kích, tri ân sâu sắc đến chư Ni và các nhà hảo tâm đã phát tâm hỗ trợ kinh phí và tạo niềm tin cho người dân vượt qua khó khăn trước mắt. Kính chúc quý chư Ni cùng các nhà hảo tâm nhiều sức khỏe và thành tựu các công tác Phật sự của mình.

Việc làm tuy bé nhỏ so với biển người bao la, sự hỗ trợ đồng bào mình lúc khó khăn là một tinh thần cao cả. Biết tương thân tương ái với nhau thì xã hội phát triển cân bằng hơn.

          

Tin và ảnh: Thích Thiên Bình – Ban TTTT Phật giáo Gò Công Tây