Tiền Giang: Chùa Phật Ân kết hợp Tu viện Linh Thứu tặng nước ngọt đến bà con bị hạn mặn tại xã Tân Phong, huyện Cai Lậy

Ngày đăng: 26/03/2020
Đăng bởi: Thích Nữ Diệu Tâm

PSO – Nhận thấy tình hình hạn mặn đang diễn biến khá phức tạp, làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân vùng đồng bằng Sông Cửu Long; Ngày 25/03/2020 chùa Phật Ân (số 5, Ngô Quyền, P7, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã kết hợp với Tu viện Linh Thứu (Hóc Môn, TP.HCM) và các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 1.260 bình nước lọc tinh khiết cho 630 hộ dân ở xã cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để góp phần cùng bà con nơi đây vượt qua những ngày hạn mặn.

Đã hơn một tháng qua, người dân vùng đồng bằng Sông Cửu Long phải vất vả để chống chọi với việc xâm nhập mặn của nước biển. Hạn mặn không những đã gây thiệt hại nhiều đến cây trồng và sản xuất nông nghiệp mà còn đe dọa rất lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của bà con. Nhiều nơi người dân phải đi rất xa để chở từng can nước về phục vụ sinh hoạt, ăn uống.

Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn với bà con xã cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang gồng mình chống chọi với hạn mặn, nên chư Tăng chùa Phật Ân đã vận động Tu viện Linh Thứu hỗ trợ 450 bình nước lọc và quý Phật tử cùng các nhà hảo tâm tại TP.HCM phát tâm 810 bình nước để trao tặng cho 630 hộ dân (mỗi hộ được 02 bình) ở xã cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Tổng kinh phí cho công tác này là 50 triệu đồng.

Nguyện cho bà con đoàn kết, vững tâm cùng nhau vượt qua những ngày khốn khó.

      

Bối Diệp