Tiền Giang: Trao trên 450 suất quà yêu thương đến bà con khiếm thị Hội Người mù trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 07/12/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Thể hiện tinh thần đạo pháp đồng hành cùng dân tộc và tấm lòng từ bi của những người con Phật, ngày 04/12/2019 (nhằm ngày 9/11 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã có chuyến thăm hỏi, động viên và trao những phần quà yêu thương đến bà con Hội Người mù tại ba điểm: huyện Gò Công Đông, thị trấn Cái Bè và thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, cùng các nhà hảo tâm, gia đình PT. Huệ Duyên, PT. Trí Pháp – Ủy viên (UV) Phân ban tại Đức; PT. Xuân Mai (PD.Ngọc Thanh) – UV Phân ban tại Hoa Kỳ; PT. Trần Hoàng Nam (PD. Trí Bảo) – Ủy viên Thường trực Phân ban, PT. Huệ Nhân và các đạo hữu Phật tử đến thăm quý bà con khiếm thị.

Cuộc sống sinh hoạt thường nhật của bà con khiếm thị đã là một vấn đề khó khăn. Để hòa nhập cộng đồng và nuôi sống bản thân, đa số bà con không có việc làm, chỉ một số ít có thể kiếm sống qua ngày bằng các nghề mác xa, vót tăm, kết cườm,… với những thu nhập ít ỏi không đáng là bao. Vậy nên họ phải nương nhờ vào gia đình và rất cần sự hỗ trợ quan tâm của cộng đồng xã hội.

Thấu hiểu được sự nhọc nhằn của bà con, Phân ban Từ thiện đến thăm hỏi và động viên bà con khiếm thị huyện Gò Công, là điểm thứ nhất của chương trình “Hơi Ấm Mùa Xuân”.

Đại đức Thích Trí Huệ chia sẻ Phật pháp và động viên bà con vượt qua nghịch cảnh

Đồng hành cùng chương trình có sự hiện diện: Ông Lê Minh Thắng – Chủ tịch Hội Người mù huyện. Tại đây, đoàn đã trao 105 phần quà nghĩa tình đến tận tay quý bà con.

Điểm thứ hai, đoàn trở về thành phố Mỹ Tho và trao 160 suất quà đến bà con Hội Người mù nơi đây với sự hiện diện của ông Lê Văn Phong – Chủ tịch Hội Người mù thành phố Mỹ Tho.

Cùng ngày, đoàn đến thăm bà con thị trấn Cái Bè với sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội Người mù thị trấn và tặng 195 suất quà.

Mỗi phần quà trị giá là 370.000 đồng, bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, chai dầu ăn, 1 áo lạnh và bao thư tiền mặt 100.000 đồng.

Tổng kinh phí chuyến từ thiện “Hơi Ấm Mùa Xuân” là 170.570.000 đồng.

Cuối chương trình, đại diện các Hội Người mù đã gửi lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn Phân ban cũng như các nhà hảo tâm và trao thư cảm ơn đến đoàn, đã có những nghĩa cử cao đẹp, cùng sự quan tâm, hỗ trợ đến Hội Người mù nhân dịp Xuân mới đang về.

Mỗi suất quà trao đến bà con là tấm lòng tương thân tương ái, lời khích lệ bà con khiếm thị vượt qua nghịch cảnh cuộc đời.

Đặc biệt, đây là món quà của những bà con kiều bào từ phương xa, gửi gắm những nghĩa của người con xa xứ, luôn luôn lúc nào cũng hướng về quê hương Tổ quốc thân yêu và luôn đồng hành trong công tác từ thiện – an sinh xã hội. Hy vọng phần quà tuy nhỏ bé này có thể giúp bà con bớt đi nỗi lo lắng và nhọc nhằn của khiếm khuyết cơ thể, hòa nhập được với cộng đồng và an vui dịp Xuân mới.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Thu Hằng

 

 

The post Tiền Giang: Trao trên 450 suất quà yêu thương đến bà con khiếm thị Hội Người mù trên địa bàn tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.