TP.HCM: Chùa Giác Ngộ tổ chức lễ Tri ân người thầy khai sáng nhân dịp 20/11

Ngày đăng: 21/11/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Tối ngày 19/11/2020, Chùa Giác Ngộ trang nghiêm tổ chức buổi lễ “Tri ân người khai sáng”.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì Chùa Giác Ngộ, quý thầy cô giáo thọ các lớp học Phật pháp và Tăng đoàn. Đồng thời, quý giảng viên, học viên, thành viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng các Phật tử tham dự.

Sau phần trình diễn của Ban Đạo ca chùa với ca khúc “Ơn Thầy cứu độ”, đại diện Phật tử đã dâng lời tác bạch nói lên lời cảm ơn chân thành nhất đến quý Thầy cô giảng sư của chùa.

Tiếp nối chương trình, đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, học viên các lớp học tại chùa dâng những lẵng hoa, bó hoa tươi thắm lên Thượng tọa Trụ trì.

Tại buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ trao bằng tuyên dương công đức đến thầy cô giáo thọ, giảng viên các lớp ngoại ngữ, kỹ năng đã không quản đường xa trở về chùa để dạy học cho biết bao học viên. Đại diện giáo viên các lớp học tại chùa Giác Ngộ, cô Lương Bạch Thảo – cô giáo phụ trách lớp tiếng Nhật, đã gửi lời tri ân đến TT Trụ trì.

Cũng trong dịp này, ĐĐ. Thích Phước Toàn – Giáo thọ lớp Kinh Trung bộ tại chùa Giác Ngộ, phát biểu bày tỏ sự tri ân, cảm ơn đối với TT. Thích Nhật Từ đã quan tâm giúp đỡ, không phân biệt hệ phái, tạo duyên lành cho đại đức tham gia dạy học tại chùa Giác Ngộ. Đồng thời, Đại đức cũng nhắn nhủ đến quý Phật tử tham dự buổi lễ về việc nỗ lực học hỏi theo những bậc hiền trí.

Bên cạnh đó, ĐĐ. Thích Quảng Tịnh – Giáo thọ lớp Bát Chánh Đạo nâng cao tại chùa Giác Ngộ cũng gửi lời tri ân đến Thượng tọa trụ trì, người đã âm thầm truyền trao ngọn lửa Phật pháp cho chư Tăng và các Phật tử.

Dịp này, TT. Nhật Từ sách tấn một số điều về vai trò của người Thầy, người Cô. Thượng tọa đề cập đến vai trò dẫn dắt của thầy cô giáo – người hướng dẫn trên con đường tìm cầu tri thức. Thượng toạ nhấn mạnh đến phương pháp học, kỹ năng học bởi đó là những điều quan trọng trong quá trình khai mở trí tuệ. Thượng tọa Trụ trì khuyến khích quý Phật tử nên chăm chỉ về chùa để tu học Phật pháp; tán dương công đức của quý thầy cô giáo thọ, quý giảng viên tại chùa Giác Ngộ đã trở thành nhịp cầu cho những người hữu duyên, yêu mến, có cảm tình với đạo Phật trở thành Phật tử.

Tin, ảnh: Bảo Tiên – Trí Thông – Trí Thuận