TP. HCM: Đạo tràng Bát quan trai Tổ đình Phổ Quang sớt bát cúng dường chư Tăng

Ngày đăng: 06/07/2020
Đăng bởi: Hồng Nhân

Sáng qua, ngày 5 tháng 7 năm 2020 (Nhằm ngày 15/05/Canh Tý). Tại Tổ đình Phổ Quang (127/25/13 Cô Giang, Phường 1, Quận Phú Nhuận) đã diễn ra lễ cúng dường trai Tăng (lễ sớt bát) nhân kỳ sinh hoạt tu học của đạo tràng bát quan trai Tổ đình Phổ Quang.

Buổi lễ dưới sự chứng dự của: HT. Thích Thanh Hùng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng Ban HDPT TƯ GHPGVN, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban HDPT TƯ, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ GHPGVN cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN Quận Phú Nhuận, chư Tôn đức hành giả an cư tại Tổ đình Phổ Quang và gần 1000 Phật tử đồng về tham dự.

Buổi lễ sớt bát cúng dường được tổ chức tại Hạ trường Tổ đình Phổ Quang với ý nghĩa, nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp thời đức Phật còn tại thế, gieo trồng những hạt giống lành cho hàng Phật tử tại gia.

Sau lời tác bạch của đại diện Phật tử, Hòa thượng Thích Thanh Hùng đã ban lời đạo từ cho hàng phật tử và nhắc lại nguồn gốc của truyền thống giáo đoàn thời Đức Phật vân du khất thực hóa duyên. Hòa thượng cũng đã thay lời ban tổ chức gửi lời tán thán công đức đối với Phật tử. Dịp này các Phật tử đã được kết duyên lành với phật pháp thông qua việc hỷ cúng – sớt bát phẩm vật,… được gieo duyên cúng dường đến chư chư Tôn đức hành giả an cư, để trong đời sống hiện tại thân quyến của quý phật tử luôn được an vui, vạn sự kiết tường trong ánh từ quang của chư Phật và tăng trưởng phước báu, chú nguyện cho cửu huyền thất tổ đã quá vãng được siêu sinh lạc quốc.

Hòa thượng Thích Thanh Hùng đã ban lời đạo từ

Trước đó, nhân kỳ tu học 1 ngày của đạo tràng bát quan trai tại Tổ đình Phổ Quang, gần 500 Phật tử đạo tràng đã vân tập về chánh điện Tổ đình để tụng thời kinh “Tự thủ lăng nghiêm” và lắng nghe Hòa thượng Thích Thanh Hùng – Đệ nhất giới sư truyền trao giới pháp. Hòa thượng chia sẻ: 1 ngày đêm tu học tuy là khoảng thời gian ngắn nhưng với tâm nguyện, nguyện lực và hạnh lực của người con Phật, biết vận dụng thời gian ngắn đó để nương vào giới pháp của đức Phật để tu tập thì công đức của người Phật tử vô cùng to lớn, cho nên người Phật tử chúng ta phải cẩn trọng để đem lại an lạc cho chính mình, khi chúng ta có an lạc, giải thoát, công đức đó được nhân lên thì mới có điều kiện thù báo “Tứ trọng ân”, lợi mình lợi người, được như vậy thì 1 ngày tu thanh tịnh, như nguyện thì công đức đó vô lượng vô biên.

Sau đó, TT. Thích Nguyên Đắc – Phó Ban Nghi lễ Tổ đình Phổ Quang, cũng gửi lời huấn thị đến toàn thể Phật tử đạo tràng, mở đầu cho ngày sinh hoạt tu học tại bổn tự.

TT. Thích Nguyên Đắc – Phó Ban Nghi lễ Tổ đình Phổ Quang

Được biết, dưới sự chủ trì hướng dẫn của Hòa thượng Thích Thanh Hùng, chương trình tu học của Đạo tràng đã luôn được duy trì đều đặn hàng tháng. Các Phật tử về tham dự đều chung một nguyện vọng tu tập, khát khao được đón nhận Phật pháp để chế tác được năng lượng bình an thật sự, làm bước đệm cho những bước tiến mới trong đời sống tâm linh, từ đó áp dụng nhiều hơn lời Phật dạy vào đời sống thực tại của mình.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin & ảnh: Công Minh – Dương Tài