TP.HCM: Lễ lạc thành Thiền viện Thiên Phước (huyện Bình Chánh)

Ngày đăng: 15/12/2019
Đăng bởi: Thích Tuệ Tánh

PSO – Sáng ngày 15/12 vừa qua, tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, đông đảo Tăng Ni Phật tử các nơi đã trở về Thiền viện Thiên Phước để tham dự và chúc mừng Lễ lạc thành Thiền viện sau 2 năm đại trùng tu.

Buổi lễ đã đón sự quang lâm của: HT.Thích Như Tín, HT.Thích Tịnh Hạnh – đồng Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh – phó Chủ tịch HĐTS, phó Ban Trị sự Phật Giáo TP; HT.Thích Thiện Đức – Uỷ viên TT HĐTS; phó Ban Trị sự Phật Giáo TP; HT.Thích Minh Thiện – Trưởng Ban Trị sự Phật Giáo tỉnh Long An; cùng chư Tôn đức Ban Trị sự Phật Giáo TP, Ban Trị sự Phật Giáo các quận huyện lân cận, và Tăng Ni tự viện các nơi. Đồng thời, Thiền viện cũng đón tiếp đại diện Ban Tôn giáo TP, chính quyền địa phương các cấp và đông đảo Phật tử gần xa đồng tham dự.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức giáo phẩm và lãnh đạo chính quyền đã long trọng thực thiện nghi thức cắt băng khánh thành thiền viện, và trao những phần quà chúc mừng ngày Lễ lạc thành đến Thượng toạ Thích Thiện Nhơn – Trụ trì thiền viện Thiên Phước. Để ngôi Thiền viện mới xây dựng được đời đời hưng thịnh, làm chốn tu học trang nghiêm cho chư Tăng và Phật tử nương tựa, từ đó Phật Pháp được trường tồn muôn thuở, Chư Tôn giáo phẩm chứng minh đã quang lâm về Đại hùng bảo điện để niệm hương cúng Phật, lễ bái Tam Bảo và cử thành nghi thức sái tịnh đàn tràng.

Dịp này, đạo tràng thiền viện Thiên Phước đã thiết lễ trai tăng để lễ tạ Tam Bảo và cúng dường chư Tôn đức hiện tiền chứng minh. Thay mặt đại Tăng, HT.Thích Như Tín đã ban lời đạo từ, tán dương công đức của Thượng toạ trụ trì và tín đồ Phật tử gần xa đã chung tay kiến tạo lại ngôi già lam Thiên Phước được lộng lẫy và trang nghiêm như ngày hôm nay để chư Tăng và Phật tử có nơi tu học.

Được biết, thiền viện Thiên Phước trước kia là một ngôi chùa đơn sơ, đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau nhiều năm tháng trăn trở, Thượng toạ Thiện Nhơn đã phát tâm đại trùng tu lại chùa và được Tăng Ni, Phật tử các nơi đồng tâm hỗ trợ. Qua 2 năm xây dựng, với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng, Thiện viện Thiên Phước ngày nào đã trở thành ngôi bổn tự uy nghi gồm: Chánh điện, nhà Tổ, thiền đường, 2 dãy Tăng xá.

Theo người dân địa phương cho biết, Thiền viện Thiên Phước được biết đến là một Trung tâm y học cổ truyền đã hơn 20 năm khám, chữa bệnh và bốc thuốc miễn phí cho người nghèo các nơi. Hơn nữa, Thượng toạ Trụ trì nơi đây luôn được người dân quý mến vì tấm lòng từ bi của người tu sĩ, hết lòng quan tâm đến bệnh nhân nghèo.

Tâm Giao