TP.HCM: Lễ trao phần thưởng và nghi thức Tuần chiếu tại giới trường Ni chùa Thanh Tâm

Ngày đăng: 15/10/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Sáng ngày 14/10/2020, Giới trường Ni chùa Thanh Tâm, Ban Điều hành, Ban Quản giới tử, Ban Giám khảo đàn giới Ni chùa Thanh Tâm (Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) thuộc Đại Giới đàn Huệ Hưng PL.2564 đã trao phần thưởng đến giới tử thi tụng luật.

Các Giới tử trong tư thế trang nghiêm, trú tâm kiên định, an trú trong cảnh giới hạnh phúc vô biên do công năng tu tập mang lại. Từ giây phút quan trọng này, các Giới tử sẽ được bước vào hàng ngũ Tăng già, nhận lãnh  tam Y, nhất Bát, vào nhà Như Lai. Sau khi tấn đàn truyền giới Tỳ-kheo Ni hoàn tất, Ban Điều hành đã trao thưởng đến giới tử. Kết quả trao thưởng cho trên 100 giới tử đăng ký thi tụng luật được tổ chức vào tối ngày 12/10 (26/8/Canh Tý), cho giới tử Tỳ-kheo Ni, Thức xoa-ma-na, Sa-di Ni thi tụng Luật  (Tỳ-ni, Sa-di, Oai nghi, cảnh sách).

Sau phần Tấn Đàn là trao thưởng cho các giới tử Tỳ Kheo Ni, thức xoa và Sa-di với kết quả cụ thể sau: Giới tử Tỳ-kheo Ni đoạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 7 giải khuyến khích (tụng 4 quyển Luật Trường hàng); Giới tử Thức-xoa-ma-na đoạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích (tụng 3 quyển Luật Trường hàng); Giới tử Sa-di Ni đoạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích (tụng 2 quyển Luật Trường hàng).

Tại buổi trao giải, NT.Thích Nữ Như Xuân thay mặt Ban Điều hành đàn giới đã tri ân Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP đã chỉ đạo, hỗ trợ tạo mọi điều kiện cho chư Ni Phân ban Ni giới TP được tổ chức đàn giới Ni tại chùa Thanh Tâm, cảm ơn sự quang lâm của chư tôn đức giáo phẩm Ni để đàn giới truyền trao giới pháp đến giới tử được thành tựu viên mãn.

Ni trưởng Tịnh Nguyện chánh chủ đàn cũng sách tấn, dặn dò hàng giới tử tân Tỳ-kheo Ni vừa thọ nhận giới pháp sau khi cầu pháp đại Tăng phải biết trân quý, giữ gìn giới pháp và Bát kỉnh pháp trọn đời. Đây chỉ là bước khởi đầu trên trên chặng đường phía trước sẽ còn nhiều chông gai, chướng duyên. Chính vì vậy, việc giữ gìn giới pháp đã thọ sẽ giúp Tỳ-kheo-ni vững bước trên suốt hành trình dài tìm cầu giải thoát.

Sau khi các tân Tỳ-kheo-ni thọ nhận giới pháp, theo chương trình của Đại giới đàn Huệ Hưng, các tân Tỳ-kheo Ni có thêm hai ngày để học về giới luật do các vị giáo phẩm Tăng Ni hướng dẫn.

Tối cùng ngày là nghi thức thắp nến tri ân hướng về miền trung lũ lụt. Toàn giới trường đã truyền đăng tụng niệm hướng về đồng bào đang hứng chịu lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Sau thắp nến là nghi thức hô canh niệm phật Tuần chiếu nhiễu phật trong khuôn viên giới trường chùa Thanh Tâm. Tuần chiếu là một nghi thức sinh hoạt Phật giáo. Tuần chiếu có nghĩa là quan sát những việc phóng túng, biếng nhác trong chúng để nhắc nhở họ sinh hoạt cho đúng thanh quy và tinh tấn tu học….

Với ý nghĩa đó Đại giới đàn Ni chùa Thanh Tâm đã thực hành nghi thức Tuần chiếu nhằm hàm ý cảnh tỉnh và sách tấn các giới tử nỗ lực tu hành.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nhóm PV thời sự PSO