TP.HCM: Lễ Vu lan, dâng pháp y tại chùa Đức Phú

Ngày đăng: 04/09/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Đại lễ Vu Lan trong tinh thần ngày Tự tứ là cơ hội quý báu để hàng Phật tử gieo trồng nhân phước thiện trên mảnh đất thanh tịnh này. Vì thế, báo hiếu phải đúng cách và đúng pháp mới đem lại lợi ích lâu dài và có hiệu quả. Nhân lễ tạ pháp an cư, ngày 30/8/2020 (nhằm ngày 12/7 năm canh Tý) chùa Đức Phú (Nhà Bè, TP.HCM) đã tổ chức lễ Vu lan và dâng pháp y cho chư Tăng.

Chứng minh, tham dự buổi lễ có chư Tôn đức Hòa thượng chứng minh, chư Tôn đức BTS Phật giáo huyện Nhà Bè, chư Tăng an cư tại chùa Đức Phú và hàng ngàn Phật tử các giới bốn phương.

Vu Lan là ngày truyền thống báo hiếu trong Phật giáo. Đây là ngày những người con hướng về công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ. Nhân dịp ngày chúng Tăng ra hạ (Tự tứ), giới hạnh thanh tịnh, các người con chí hiếu sắm sửa lễ vật cúng dường để hồi hướng công đức cho cha mẹ mình. Nghĩa cử này giúp người con không những biết về hạnh báo hiếu mà còn học được hạnh “tri ân và báo ân”. Vì thế, ngày Vu Lan giúp kết nối thế hệ cha mẹ sang thế hệ con cái và từng thành viên trong gia đình cũng như xã hội.

Theo đó, sau tiết mục văn nghệ chào mừng, đại diện Phật tử chùa Đức Phú dâng lời cảm niệm nhân mùa Vu lan lên chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử tham dự buổi lễ cũng như thực hiện nghi thức bông hồng cài áo lên cho chư Tăng và mọi người.

Bên cạnh đó, Phật tử cũng được thưởng thức chương trình ẩm thực chay miễn phí do chùa tổ chức. Dịp này, các Phật tử cũng thành kính tác bạch dâng y lên cho chư tôn đức tăng và lắng nghe những lời đạo tình của TT.Thích Tắc Huê là giảng sư của trường hạ chùa sách tấn Phật tử về đạo lý làm con với chữ Hiếu và đạo lý làm người: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín. Những lời dạy của Đức Phật trong Kinh hạnh phúc gián tiếp góp phần duy trì một xã hội ổn định.

Buổi lễ kết thúc trưa cùng ngày với tinh thần hoan hỷ của người con Phật và tinh thần cảnh giác phòng ngừa dịch bệnh Covid đang diễn biến khó lường.

Sư Chơn Minh