TP.HCM: Ni chúng trường hạ Tổ đình Ngọc Phương thực tập diễn giảng vòng 2

Ngày đăng: 16/07/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

 

PSO – Sáng ngày 15/7/2019 (nhằm ngày 13/6/Kỷ Hợi), chư hành giả an cư thành kính cung đón bước chân an lạc của Hòa thượng Giác Pháp – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh thư ký Hệ phái Khất sĩ, Phó Ban nghi lễ TƯ, quang lâm chứng minh và chỉ dạy cho chư hành giả an cư thực tập diễn giảng tại Tổ đình Ngọc Phương (Gò Vấp, TP.HCM).

Hôm nay là ngày thực tập diễn giảng lần thứ 2 của vòng loại thứ 2.

Liên Trí – Vĩnh Long

Liên Hạnh – Bình Thuận

Liên Nguyện – Đồng Nai

Liên Như – Đồng Nai

Tịnh Tâm – Đồng Nai

Danh sách 5 giảng sinh hôm nay:

  • Liên Trí – Vĩnh Long với chủ đề Ngũ Giới
  • Liên Hạnh – Bình Thuận với chủ đề Ngũ Giới
  • Liên Nguyện – Đồng Nai với chủ đề Ngũ Giới
  • Liên Như – Đồng Nai với chủ đề Lục Hòa
  • Tịnh Tâm – Đồng Nai với chủ đề Xuất Gia

Sau hơn một giờ chứng minh và theo dõi bài diễn giảng của các giảng sinh, Hòa thượng đã đưa là lời nhận xét cho 5 giảng sinh hôm nay.

Do đây là vòng loại thứ 2 nên các giảng sinh đều thực tập diễn giảng tương đối tốt, cung cách tự nhiên, bài soạn có nội dung tốt. Thế nhưng, vẫn còn có những điều cần lưu ý: Giọng nói nghe được nhưng chưa hút hồn người nghe, cần nhìn xuống đại chúng, trao đổi qua ánh mắt để thu hút người nghe; có vị giọng nói hơi nhanh, cần điều chỉnh lại cho điềm đạm; có vị để micro hơi sát miệng, cần điều chỉnh lại khoảng cách cầm micro.

Sau buổi thực tập diễn giảng hôm nay, trong số 10 vị của vòng hai, Hòa thượng đã chọn lựa được năm vị vào vòng ba. Vòng thứ ba là vòng đầy thử thách cho cả năm vị giảng sinh sẽ bốc thăm một trong năm chủ đề: Quy y Tam bảo, Tứ nhiếp pháp, Ngũ giới, Lục hòa và Xuất gia để diễn giảng

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ 

 

 

 

The post TP.HCM: Ni chúng trường hạ Tổ đình Ngọc Phương thực tập diễn giảng vòng 2 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.