TP.HCM: Phòng thuốc nam từ thiện Tổ đình Vạn Thọ họp mặt nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2

Ngày đăng: 28/02/2020
Đăng bởi: Ngọc

PSO – Sáng ngày 27-2-2020 (nhằm ngày 05/02 Canh Tý), Tổ đình Vạn Thọ (247 Hoàng Sa, Q.1, TP.HCM) đã tổ chức buổi họp mặt các Lương y; Bác sĩ và nhân viên y tế Phật tử thiện nguyện đang làm việc tại phòng thuốc nam từ thiện tổ đình Vạn Thọ để chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2). 

Tại buổi lễ, lương y HT.Thích Thanh Sơn – Trụ trì tổ đình Vạn Thọ đã có lời chúc mừng tới toàn thể chư Tôn đức Tăng và các Phật tử là những lương y đang sinh hoạt, hoạt động hằng ngày tại phòng thuốc chẩn trị y học cổ truyền từ thiện của chùa. Hòa thượng tán dương công việc âm thầm, của các vị trong suốt gần 40 năm qua, đã luôn tận tâm chăm sóc sức khỏe cho hàng ngàn lượt bệnh nhân về chùa khám và điều trị mỗi năm.

Tại buổi lễ, chư Tăng và Phật tử đang làm việc tại phòng thuốc có những phát biểu chia sẻ về những công việc thường ngày cũng như những đóng góp cho phòng thuốc được phát triển hơn nữa, góp phần vào công tác khám chữa bệnh cho bà con các nơi về điều trị, đặc biệt là người nghèo được khám chữa bệnh miễn phí.

Trước đó, đại diện lãnh đạo Mặt trận TP.HCM, các ban ngành đoàn thể Q.1 cũng đã tới thăm và chúc mừng ngày 27-2 tới Hoà thượng trụ trì cùng các lương y nhân ngày thầy thuốc, qua đó mong muốn phòng thuốc phát triển hơn nữa, góp phần vào phục vụ nhân sinh, trong tinh thần tốt đạo đẹp đời. Hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Chính phủ trong việc tuyên truyền với bệnh nhân về việc ngăn ngừa bệnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến khó lường trên thế giới.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 11g30 cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Sư Chơn Minh