TP.HCM: Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trao học bổng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 02/06/2020
Đăng bởi: Hồng Nhân

(PSO) – Chiều qua, ngày 01/06/2020, trong buổi lễ “Phát Động Tháng Hành Động Vì Trẻ Em” được tổ chức tại nhà Thiếu nhi quận 10, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10) đã tiến hành trao tặng 20 suất học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong quận.

Buổi lễ có sự tham dự của TT. Thích Nhật Từ – Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN), Trụ trì chùa Giác Ngộ; Phật tử Giác Thanh Nhã – Phó chủ tịch thường trực Quỹ ĐPNN, cùng các thành viên trong ban lãnh đạo Quỹ ĐPNN.

Về phía chính quyền có sự tham dự của bà Mai Thị Hoa – Phó chủ tịch hội bảo vệ trẻ em TP.HCM; Ông Lưu Bình Long – Phó trưởng ban phong trào MTTQ VN; Ông Bùi Thế Hải – Quận Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận 10, cùng sự hiện diện của các cấp lãnh đạo chính quyền.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Quỹ ĐPNN đã vận động quý mạnh thường quân, thành viên Quỹ chung tay hỗ trợ, chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn hiện đang học tập và sinh sống tại các mái ấm, nhà mở, các em thuộc diện gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, …

Tại buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ và các thành viên lãnh đạo Quỹ ĐPNN tiến hành trao tặng 20 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ và các phần quà đến những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà bao gồm bánh kẹo và dụng cụ học tập. Tổng kinh phí của đợt trao học bổng lần này là hơn 40 triệu đồng.

Cuối buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ và các thành viên trong Quỹ ĐPNN đã ân cần thăm hỏi các cháu thiếu nhi. Đồng thời, Thượng Tọa cũng động viên các em vượt qua khó khăn và cố gắng vươn lên trong học tập để trở thành những người có ích cho đất nước sau này.

Được biết, hỗ trợ giáo dục là một trong những hoạt động nổi bật xuyên suốt của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ. Trong nhiều năm qua, ngoài việc trao tặng học bổng đến các cháu thiếu nhi, Qũy ĐPNN còn tổ chức trao tặng học bổng đến Tăng Ni, sinh viên các trường đại học và Tăng Ni sinh du học tại nước ngoài.

-Một số hình ảnh tại buổi trao học bổng:

Tịnh Tú – Thiên Thanh