TP.HCM: Sẻ chia cùng người vô gia cư trong đêm giao thừa

Ngày đăng: 09/02/2019
Đăng bởi: Thích Nữ Chúc Nghĩa

Trong khoảnh khắc tiễn năm cũ, đón năm mới với rất nhiều người dân khắp cả nước cũng là lúc quây quần bên gia đình, người thân cùng ôn lại năm cũ cũng như hướng đến những điều tốt đẹp trong năm mới trong sự ấm áp và hạnh phúc. Thế nhưng không phải ai cũng trọn niềm vui, đó bởi đâu đó ở các vỉa hè của Sài Gòn, vẫn có những mảnh đời kém may mắn. Họ là những người vô gia cư, không nhà, không cửa, không người thân thích phải đón giao thừa, đón Tết bên vỉa hè, bên những chiếc chăn mỏng manh dưới trời lạnh như thấu xương thịt…

Với những người vô gia cư thì họ dường như chẳng có định nghĩa về Tết bởi với họ Tết cũng như bao ngày bình thường. Họ dường như đã quên mất cảm giác được hưởng cái Tết sum vầy, đầm ấm và yêu thương. Họ vẫn phải mưu sinh vì miếng cơm manh áo, phải bươn chải, vẫn phải ngủ vỉa hè, vẫn phải lang thang. Đồng cảm với những cảnh ngộ ấy, Đại đức Thích Thiện Đăng cùng các nhà hảo tâm rong ruổi trên nhiều tuyến phố để mang Tết, mang hơi ấm, mang những tình cảm chân thành, mang những món quà nhỏ đến với những người hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ Tết với những người vô gia cư, giúp cho những người không may mắn có một cái Tết thêm trọn vẹn!.  

 300 đòn bánh tét và 300 hộp cơm được trao tận tay cho từng người người vô gia cư tại Sài Gòn, với tổng chi phí là 23 triệu đồng.

Ngày mai, mùng 1 Tết Kỷ Hợi, phố phường sẽ ngập tràn không khí Tết, mùa Xuân về khắp con đường, góc phố. Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa của Đại đức cùng các nhà hảo tâm đã làm ấm lòng những người vô gia cư, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Nhờ đó, mùa Xuân – mùa của yêu thương, sum vầy càng trở nên ý nghĩa.

Hoa Vô Ưu