TP: HCM: Thời pháp thoại về “Tứ trọng ân” tại khóa tu mùa hè chùa Thiền Tôn 2

Ngày đăng: 14/07/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Trong khóa tu mùa hè với chủ đề: “Hạ về nương bóng Phật đà” tại chùa Thiền Tôn 2, quận 2, TP.HCM, vào lúc 14h00’, ngày 13/7/2019, Ban Tổ chức khóa tu đã cung thỉnh TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử quang lâm và có một thời pháp thoại cùng các bạn tu sinh.

Tại buổi pháp thoại, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm đã chia sẻ về chuyên đề những kỹ năng sống và ghi nhớ “Tứ trọng ân” – đó là những ân lớn lao mà các bạn trẻ cần khắc ghi trong đời sống tâm linh của chính mình. 

Quang cảnh buổi pháp thoại

Song  song đó, Thầy cũng nhắc nhở các bạn luôn khắc ghi bốn ân lớn: Ơn Tổ Quốc, ơn Phật, Tổ, Thầy, ơn ông bà, cha mẹ, ơn chúng sinh. Đó là những ân đức lớn mà các bạn được thọ nhận, để có được cuộc sống như ngày hôm nay – một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình yên.

TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử chia sẻ pháp thoại đến các bạn tu sinh

Với giọng nói trầm ấm, phong cách giản dị, cách chia sẻ gần gũi, những lời pháp nhủ của Thượng tọa như tưới mát tâm hồn của các bạn tu sinh.  Chợt đâu đó, trên khóe mắt các bạn là những giọt nước mắt lăn dài trên má, những cánh tay vội lau hai hàng nước mắt khi nghe Thượng tọa nói về những công ơn lớn lao đã vun bồi, chắp cánh cho các em trong giai đoạn trưởng thành.

Giữa cuộc sống hiện đại, Thượng tọa đã chỉ ra những vấn đề, những tâm tư giữa cha mẹ và con cái, những tệ nạn xã hội dẫn đến làm một con người tha hóa. Thầy đã nêu ra 4 loại người: từ tốt thành xấu, từ tốt thành tốt, từ xấu thành xấu và từ xấu thành tốt. Và gia đình là nơi định hướng cho các em, nhưng trong quá trình trưởng thành thì chính các bạn là người quyết định chọn cho mình lộ trình bước đến tương lai. Bên cạnh đó, Thượng tọa còn nhắc nhở các khóa sinh nên chọn thầy lành, bạn tốt để kết giao, để học hỏi và chùa chính là nơi che chở cho các bạn mỗi khi giông bão cuộc đời ập đến.

Bài chia sẻ của Thầy tuy chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng đó là những bài học vô giá dành cho các bạn trẻ trên bước đường đời. Mai sau, khi lớn lên các bạn khóa sinh hãy nhớ về những chuỗi ngày nơi mái chùa Thiền Tôn 2 này, các em đã được học tập và vui chơi và được quý Thầy chia sẻ những lời pháp nhủ thật tuyệt vời!

Giác Mỹ Kiều

The post TP: HCM: Thời pháp thoại về “Tứ trọng ân” tại khóa tu mùa hè chùa Thiền Tôn 2 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.