TP.HCM: Trung tâm Nhân Đạo Từ Tâm tri ân người có công với cách mạng

Ngày đăng: 20/05/2020
Đăng bởi: Ngọc

PSO – Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là “Tháng nhân đạo” do TƯ Hội chữ Thập đỏ Việt Nam phát động, ngày 19/5/2020, Trung tâm Nhân Đạo Từ Tâm (Trực thuộc TƯ Hội chữ Thập đỏ Việt Nam) kết hợp Hội chữ Thập đỏ huyện Nhà Bè đến thăm xã Hiệp Phước – là xã Anh Hùng thời kháng chiến, nơi có nhiều Thương binh liệt sĩ; Gia đình Chính sách; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Người già neo đơn, tàn tật, khó khăn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây đoàn đã phát 400 phần quà gồm có gạo, mì tôm, dầu ăn, bánh kẹo, hạt nêm, muối ớt, tập viết cùng đồ dùng học tập v.. v…

Đến dự có Thượng Tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân Đạo Từ Tâm, Trụ trì chùa Huyền Trang; ông Trần Thiện Thanh Tâm – Phó Giám đốc Trung Tâm; ông Nguyễn Minh Hoàng – UV Thường vụ Hội chữ Thập đỏ huyện Nhà Bè); bà Hồ Thị Thanh Vân – Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước; ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã Hiệp Phước.

TT.Thích Truyền Tứ có đôi lời phát biểu rằng: “Hôm nay là ngày 19/5 là ngày sinh nhật thứ 130 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc, chúng ta cùng tưởng nhớ các vị lão thành Cách mạng đã hy sinh cả cuộc đời vì nước vì dân, các Thương binh Liệt sĩ xả thân ngoài chiến trường để dành lại độc lập, tự do cho dân tộc.”

Với đạo lý “Uống nước thì phải nhớ nguồn”; “ Ăn trái phải nhớ kẻ trồng cây “, cả nước chúng ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch nhớ đến công lao của vị Cha già Dân tộc cùng các vị Lão thành Cách mạng; các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Thương binh Liệt sĩ; gia đình chính sách v…v.. Nhờ họ mà chúng ta được hưởng tự do và no ấm.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Hồ Thị Thanh Vân – Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước đã ôn lại truyền thống kháng chiến của địa phương và trao quà tri ân đến các gia đình chính sách. Bà chân thành tri ân sự quan tâm của Trung tâm Nhân Đạo Từ Tâm cùng Hội Chữ thập đỏ VN đã quan tâm đến các người có công với cách mạng. Bà cũng mong toàn thể chúng ta nên đoàn kết một lòng để xây dựng thành công Chủ Nghĩa Xã Hội và làm cho dân giàu nước mạnh.

Buổi lễ kết thúc vào buổi trưa cùng ngày trong tinh thần hoan hỷ và ánh từ bi của Đức Phật.

Tin, ảnh: Sư Chơn Minh