TPHCM: Chùa Phước Thiện trao quà cho người Khiếm thị và Nạn nhân chất độc màu da cam huyện Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp

Ngày đăng: 10/04/2019
Đăng bởi: Thích Nữ Minh An

PSO – Tâm hiểu biết thương yêu rộng lớn. Sẽ dẫn đường cứu khổ ban vui. Ngày 10/4/2019 (6/3 Kỷ Hợi) tại UBND huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, ĐĐ. Thích Thiện Nguyện, Tri sự chùa Thiền Kim- Huyện Tháp Mười, đã hướng dẫn Đoàn Từ thiện chùa Phước Thiện – huyện Bình Chánh, TP. HCM, do SC. Thích Nữ Thánh Thuận làm Trưởng đoàn trao tặng quà cho người Khiếm thị và Nạn nhân chất độc màu da cam huyện Tháp Mười .

Đón tiếp phái đoàn có đại diện UBND huyện Tháp Mười cùng bà con địa phương.

Tại buổi phát quà ĐĐ. Thích Thiện Nguyện, thay mặt cho bà con cảm ơn quý Sư cô và các thành viên trong đoàn đã vượt đường xa đến với bà con tỉnh nhà, chúc quý vị sức khỏe, an vui. Mong quý phái đoàn thường quan tâm trợ duyên cho đồng bào miền quê vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. Xin chân thành cảm ơn Mộng Thương và nhóm bạn, Phật tử Minh Phú, Hồng Hòa đã trợ duyên cùng chư Tôn đức hoàn thành viên mãn công tác từ thiện.

Có 100 phần quà được trao, mỗi phần trị giá 550 ngàn bao gồm: gạo, dầu, mì, nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt. Tất cả đong đầy tình cảm của người trao người nhận, thể hiện tinh thần tương thân tương trợ: “ Lá lành đùm lá rách”. 

Tiếp đến đoàn đến thăm và động viên an ủi các cụ già Nhà Dưỡng lão xã Mỹ Quí tặng 30 phần quà mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Sư cô Trưởng đoàn chúc các cụ sống vui sống khỏe, tinh tấn Niệm Phật để được an vui.

Tổng kinh phí cho đợt từ thiện này là 65 triệu.

Một ngày thực hành lời dạy: “Sáng đem niềm vui cho đời. Chiều giúp người bớt khổ” đã đem lại cho các thành viên trong đoàn Từ thiện niềm hoan hỷ vô biên.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Cát Tường- Minh Nguyên