Trà Vinh: Chùa Phổ Minh tặng quà từ thiện nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2563

Ngày đăng: 16/08/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL. 2563 – DL. 2019, sáng 14/8/2019 (nhằm ngày 14/7 năm Kỷ Hợi), chùa Phổ Minh (phường 6, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã tổ chức trao tặng 350 phần quà cho các hộ nghèo, người già neo đơn, người gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 6, TP.Trà Vinh.

Đến tham dự buổi tặng quà có Ni sư Thích Nữ Như Minh – Trụ trì chùa Phổ Minh; Ni sư Thích Nữ Như Thường – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh. Về phía chính quyền có ông Đặng Bình Đẳng – đại diện Công an phường 6; ông Thái Huy Khánh – đại diện cho UB MTTQVN phường 6; bà Lê Thị Phương Chinh – Trưởng ban Nhân dân khóm, cùng với các anh bảo vệ khu phố; cô Lê Phương Tâm, ngụ tại phương 1, TP.Trà Vinh (là người phát tâm tài trợ chính cho chương trình) và hơn 300 bà con nghèo trong địa bàn phường đồng đến tham dự.

Trên tinh thần từ bi, “lá lành đùm lá rách”, Ban tổ chức đã lần lượt trao tặng 350 phần quà đến tận tay cho tất cả bà con. Mỗi phần gồm 10 kg gạo và 10 gói mì, tổng giá trị chung trên 30 triệu đồng. Được biết, đây là một trong những hoạt động từ thiện xã hội thường xuyên mà chùa Phổ Minh, đã góp phần cùng với chính quyến chăm lo cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 6, TP.Trà Vinh.

Dịp tặng quà nhân mùa Vu lan Báo hiếu, với tinh thần chia sẻ những khó khăn cho bà nghèo và tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, theo tinh thần đó các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức cùng với nhà chùa để giúp đỡ bà con, tuy phần quà giá trị không lớn nhưng đây là tất cả tấm lòng thành của các nhà hảo tâm và gia đình Lê Phương Tâm muốn chia sẻ nổi cơ cực với bà con trong phường nơi ngôi chùa Phổ Minh tọa lạc.

Buổi tặng quà được khép lại trong bầu không khí đầy hoan hỷ, cảm động và ấm áp nghĩa đạo, tình đời.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Hiếu – Ban TTTT Phật giáo tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa Phổ Minh tặng quà từ thiện nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2563 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.