Trà Vinh: Lễ Bế giảng Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thư ký – Hành chánh Văn phòng năm 2019

Ngày đăng: 20/07/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

 

PSO – Chiều ngày 16/7/2019 (nhằm ngày 14/6 năm Kỷ Hợi), tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh – chùa Lưỡng Xuyên (số 03 Lê Lợi, phường 1, TP.Trà Vinh) đã diễn ra lễ Bế mạc Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thư ký – Hành chánh Văn phòng năm 2019. Ban Tổ chức cấp giấy Chứng nhận cho tất cả Khóa sinh đã tham gia và hoàn thành Khóa tập huấn.

Quang lâm chứng minh tham dự lễ Bế mạc có Hòa thượng Thích Tâm Linh – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Thượng tọa Thích Trí Minh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Thượng tọa Thích Huệ Pháp – Phó ban BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Nhựt – Phó BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Tâm Khiết – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Minh Độ – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, cùng hơn 80 chư Tôn đức Tăng Ni đồng tham dự.

Về phía Chánh quyền có ông Lê Văn Tịnh – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Trà Vinh; bà Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Mai Kha – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Trường Đại học Trà Vinh.

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Minh Trí – Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh tuyên bố lý do, thành phần tham dự của buổi lễ, tiếp theo Đại đức cung thỉnh TT.Thích Trí Minh phát biểu Bế mạc.

Sau phần phát biểu Bế mạc, ĐĐ.Thích Minh Độ đã báo cáo kết quả của khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thư ký – Hành chánh Văn phòng năm 2019, qua báo cáo cho thấy trong 4 ngày học các khóa sinh được tập huấn với 5 chuyên đề sáu:

1) Sau khi khai mạc (từ 9h30 đến 10h30 ngày 13/7/2019) HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng TƯ GHPGVN chủ giảng về Vai trò, Trách nhiệm của Ban Thư ký Văn phòng Ban Trị sự các cấp.

2) Từ 13h30 đến 16h00 ngày 13/7/2019 ông Nguyễn Thanh Sơn – Giảng viên Trường Đại học Trà Vinh chia sẻ về Thông tin Truyền thông trong công tác Văn phòng.

3) Bà Phùng Thị Phương Khánh chia sẻ 02 ngày, từ 14 – 15/7/2019 xoay quanh các chủ đề chuyên môn của người làm Thư ký, Văn phòng như: Lập kế hoạch cho công việc; Chuẩn bị cho buổi làm việc cho lãnh đạo; Sắp chuyến đi công tác cho lãnh đạo; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng tốc ký, thư ký cuộc họp; Kỹ năng soạn thảo một số văn bản thông dụng; Kỹ năng lưu trữ; Hỗ trợ tổ chức sự kiện.

4) Ngày 16/7/2019 TT.Thích Thiện Thống – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN hướng dẫn đề tài: Vai trò trách nhiệm của Văn phòng trong việc hỗ trợ Trụ trì và phát huy kỷ cương của Giáo hội trong công tác Phật sự.

5) Buổi chiều ngày 16/7/2019, ông Lê Văn Tịnh – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh chia sẽ về Luật tín ngưỡng Tôn giáo, Nghị định 162 của Chính phủ và một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến Tôn giáo.

Tổng số là 30 tiết học trong 04 ngày diễn ra của khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Thư ký, Hành chính Văn phòng năm 2019, nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các thành viên của Giáo hội các cấp, cụ thể là các vị Chánh, Phó Thư ký của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, huyện, thành phố, các ban trực thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh. Đây cũng chính là trách nhiệm của Lãnh đạo GHPGVN tỉnh Trà Vinh đối với các thành viên của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà trong tương lai. Đồng thời cũng chính là thí điểm cho công tác tổ chức của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, để có khái niệm, có cơ sở cho các bước tiếp theo trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, cụ thể là các lớp chuyên dành cho các nhân viên Văn phòng các cấp của Giáo hội Phật giáo, xây dựng đội ngũ nhân viên có đủ khả năng trình độ chuyên môn đáp ứng công tác Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà và cũng chính là xây dựng đội ngũ kế thừa cho Giáo hội trong tương lai.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh cấp giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học. Có 53 học viên được cấp giấy chứng nhận: Các vị là Chánh, Phó Thư ký các Ban Trị sự, Chánh Phó Thư ký các Ban trực thuộc và một số thành viên dự nguồn do các đơn vị Ban Trị sự trực thuộc giới thiệu, 36 học viên dự thính (không cấp giấy chứng nhận) là Tăng Ni sinh Trường TCPH Trà Vinh và một số Tăng Ni thuộc các tự viện tham dự để nắm bắt thêm về kiến thức có liên quan đến hành chánh Giáo hội.

Tại buổi lễ Bế mạc, TT.Thích Trí Minh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và Bà Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh đã trao giấy chứng nhận cho 5 vị đại diện các khóa sinh đã hoàn thành khóa học. Diệp này BTC cũng gửi tặng đến các vị Giảng viên những lẳng hoa tươi thắm và lời tri ân sâu sắc.

Trong không khí hoan hỷ với những thành tựu của khóa Bồi dưỡng, HT.Thích Tâm Linh ban đạo từ, tán dương công đức của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tạo điều kiện cho Tăng Ni tỉnh nhà được học tập, sau khóa tập huấn này có thêm nhiều kiến thức về chuyên môn để phục vụ Giáo hội, hoằng dương Chánh pháp. Hòa thượng cũng có lời tri ân đến sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền tỉnh, Sở Nội vụ Ban Tôn giáo tỉnh, Ban Giám hiệu, quý Giảng viên đã chia sẽ kinh nghiệm cho các thành viên Thư ký, Văn phòng của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà, giúp nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức trong thời đại mới. Sau cùng Hòa thượng chúc cho toàn thể chúng hội vô lượng an lạc, thành tựu mọi thắng duyên trong công tác.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Minh Hiếu – Ban TTTT Phật giáo tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Lễ Bế giảng Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thư ký – Hành chánh Văn phòng năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.