Trương Hoàng Giang – chàng trai mê làm việc thiện: “Cho Đi Là Còn Mãi”

Từ ngẫu nhiên rồi dần dần trở thành niềm đam mê, giờ đây công tác thiện nguyện như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chàng trai 35 tuổi Trương Hoàng Giang (VTVcab, Truyền hình Cáp Hải Dương, số 75, Phạm Hồng Thái, TP. Hải Dương) người gom những yêu thương để chia sẻ yêu thương.

Trương Hoàng Giang – chàng trai mê làm việc thiện

Sống và làm việc tại Hải Dương, hiện anh là Phó Bí thư đoàn của VTVcab Hải Dương,  ngoài công việc của cơ quan được giao thì phong trào công tác xã hội rất tích cực và nhiệt huyết. Được biết, anh là Phật tử thuần thành trong Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương, với niềm đam mê, am hiểu giáo lý Phật giáo anh liên tục tham gia phong trào Phật giáo Đồng hành cùng Dân tộc – tham gia tổ chức những Khóa tu Mùa hè và khóa tu định kỳ hằng tháng tại các ngôi chùa trong và ngoài tỉnh. Tích cực viết bài và truyền thông cùng Giáo hội Phật giáo, xuất phát từ việc hiểu và thương cũng như chân lý Phật giáo mà Giang đã luôn tâm huyết và gieo duyên làm thiện nguyện cùng các vị minh sư hay các tổ chức tình nguyện. Điển hình là những đợt tình nguyện lên vùng cao để trao hơn 200 áo ấm cho học sinh và tủ sách thiếu nhi cho trường tiểu học  Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, tỉnh lào Cai. Thường xuyên  tổ chức làm nền lớp học, sửa sang, bắt và kéo điện vào phòng học cho các lớp mẫu giáo và tiểu học hay tổ chức những “bữa cơm có thịt” cho các em nhỏ vùng cao Tây Bắc…

Tôi ngạc nhiên khi nhận được câu trả lời từ Trương Hoàng Giang, chàng trai có khuôn mặt phúc hậu và nụ cười lúc nào cũng luôn nở trên môi. Với nụ cười hiền, anh bắt đầu chia sẻ về lý do đam mê công tác thiện nguyện của mình: “Với chúng tôi, một khi đã trở thành đam mê thì mọi khó khăn không còn là trở lực. Tuổi trẻ chúng ta cần có một đam mê để theo đuổi, có như vậy cuộc đời mới thật sự ý nghĩa và đáng sống”.

“Bao khó khăn, mệt nhọc như tan thành bọt biển khi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên trên khuôn mặt các em mỗi khi nhận quà hay có được bữa cơm ngon… Chúng tôi nguyện sẽ là cầu nối gắn kết các nhà hảo tâm với những mảnh đời còn khó khăn và kém may mắn khắp nơi để nỗi buồn được vơi đi, niềm vui được lan tỏa. Đó là mong ước, là hạnh phúc không gì bằng của những người làm tình nguyện như tôi và anh em trong cộng đồng”, anh Giang chia sẻ.

Trương Hoàng Giang quan niệm rằng: “Cho Đi Là Còn Mãi”. Còn mãi những nụ cười, giọt nước mắt vỡ òa vì hạnh phúc, từ những người anh gặp và giúp đỡ. Với Giang như vậy là quá đủ cho những gì anh đã, đang và sẽ tiếp tục làm.

   Hương Giang