TT- Huế: Chùa Giác Thế tổ chức Lễ Quy y Tam Bảo

Ngày đăng: 15/04/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO- Ngày 14/4/2019 (10/3 Kỷ Hợi), Đại đức Thích Phước Hòa – Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Phú Vang, Trú trì chùa Giác Thế – thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, đã tổ chức lễ Quy y Tam Bảo và Khóa tu Niệm Phật cho bà con trong huyện.

Hòa Thượng Thích Quang Nhuận – Phó Thường Trực Ban Hoằng Pháp TƯ, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, Trú trì chùa Hiếu Quang TP. Huế, đã quang lâm chứng minh và là Giới sư truyền giới cho 40 vị thiện nam tín nữ phát tâm.

Trước khi truyền giới, Hòa thượng Giới sư đã Khai thị cho Hội chúng: Việc quy y Tam Bảo phải xuất phát từ sự phát nguyện của mỗi người.  Mỗi vị cần hiểu rõ được lợi ích của việc quy y và cần nắm vững các điều kiện để được đắc pháp; khi đã thọ lãnh giới pháp nên tìm hiểu kỹ để hành trì cho đúng. Nhờ hành trì đúng pháp mà bản thân được an lạc, mọi việc được thuận duyên, gia đình được bình yên.

Qua sự chỉ dạy ân cần của Hòa thượng Giới sư đã giúp hội chúng chuyển hóa tâm ý, sám hội chướng nghiệp, quy hướng Tam Bảo và phát nguyện tu tập các pháp lành. 

Đại đức Trụ trì hướng dẫn đạo tràng tu tập

Sau lễ Quy y là thời khóa tu tập của Đạo tràng với các Nghi thức: Niệm Phật, cúng Ngọ, thọ trai.

Khóa tu Niệm Phật được Bổn tự tổ chức định kỳ hàng tháng. Trong Khóa tu lần này bên cạnh các tân Phật tử còn có gần 200 Đạo hữu Phật tử, Thanh niên Phật tử thuộc các chúng CLB Thanh Thiếu Niên Niệm Phật Giác Thế, Thuận Hòa và Học viên Chương trình Phật học Ứng dụng Liễu Quán Huế.

Đầu giờ chiều, sau khi tĩnh tọa niệm Phật, Đạo tràng được tham dự thời Pháp thoại của Đại đức giảng sư Thích Thiền Định – Phó Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, với đề tài “Đối diện mọi nghịch cảnh bằng trái tim rộng lớn”: Bên cạnh việc tinh tấn tu tập các pháp môn phù hợp, Đại chúng nên thực tập hạnh nhẫn nhục, mở rộng tâm từ bi. Sức nhẫn càng cao, tâm từ bi càng lớn thì những nghịch cảnh trong cuộc đời sẽ dễ dàng được chinh phục: nghịch cảnh là hố sâu của những tâm hồn yếu đuối, là nấc thang đưa đến thành công của những tinh thần mạnh mẽ.

Một ngày Niệm Phật đã khép lại trong hoan hỷ, những dư âm an lạc còn đọng mãi trong tâm mỗi hành giả.

Ban TTTT PG Huyện Phú Vang

The post TT- Huế: Chùa Giác Thế tổ chức Lễ Quy y Tam Bảo appeared first on Phật sự Online Miền Trung.