TT- Huế: Lớp CTXH Thiện nguyện Tuệ Trung trao quà hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng cơn bão số 5

Ngày đăng: 07/10/2020
Đăng bởi: Minh An

PSO- Trong hai ngày 5 và 6/10/2020, Lớp CTXH Thiện nguyện Tuệ Trung, do Đại đức Thích Thiền Như- Phó Ban Điều hành Phật học ứng dụng, Chủ nhiệm lớp, làm Trưởng đoàn, được sự trợ duyên của sư cô Thích Nữ Uyển Minh, đã hướng dẫn chư Tôn đức Tăng Ni và thành viên lớp đến thăm và tặng quà cho cho hộ nghèo tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc và bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi con bão số 5 tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, đều thuộc tỉnh TT- Huế.

Ngày 05/10/ 2020, tại xã Lộc Thuỷ- huyện Phú Lộc, đoàn đã trao 60 phần quà cho hộ nghèo cùng 15 suất quà khuyến học cho các em học sinh tại trường tiểu học Nước Ngọt, huyện Phú Lộc.

Ngày 06/ 10/ 2020, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, đoàn đã trao 80 phần quà đến các hộ gia đình bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng do cơn bão số 5.  Tiếp đón phái đoàn có Ông Đào Thế Anh- Phó Chủ Tịch UBND xã Phong Mỹ cùng đại diện các ban ngành sở tại.

Tại các điểm tặng quà, Đại đức Thích Thiền Như đã có những lời chia sẻ, động viên chúc bà con có nhiều sức khỏe, nỗ lực khắc phục những khó khăn trước mắt, ổn định đời sống. Đồng thời, gởi lời tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức Tăng Ni, quý vị Phật tử đã tạo mọi duyên lành để các hoạt động từ thiện của lớp được thực hiện thành tựu viên mãn.

Đại diện lãnh đạo chính quyền phát biểu cảm ơn phái đoàn đã giúp đỡ vật chất, chia sẻ tinh thần trợ duyên cho bà con nghèo trong xã, rất mong đón nhận thêm nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ  nhân dân địa phương sớm vượt qua khó khăn.

Được biết mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm, tiền mặt. Tổng kinh phí cho chuyến đi này là 43 triệu đồng.

Một chuyến đi về miền xa trao quà đến đồng bào cần giúp đỡ đã giúp các thành viên nuôi lớn tâm Hiểu và Thương, thực hành trọn vẹn lời Phật dạy: “Sống trong môi trường tốt. Được tạo tác nhân lành. Được đi trên đường Chánh. Là phước đức lớn nhất” (Kinh Phước Đức)

 

Trầm Hương