Kiên Giang: Chùa Sắc Tứ Thập Phương trang nghiêm tổ chức lễ thắp Hoa Đăng nhân dịp lễ Vu Lan

Ngày đăng: 04/09/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

Vu Lan đến bao trái tim thổn thức
Vu Lan về Hoa Đạo nở thêm hương
Vu Lan ơi nét đẹp thật chơn thường
Cho nhân loại tìm về nương ánh Đạo

Nhân dịp đại lễ Vu lan Tri ân và Báo hiếu tối ngày 02/9/2020 (nhằm ngày 15/7 năm Canh Tý), chư Tăng cùng Phật tử chùa Thập Phương đã tổ chức buổi lễ thắp Hoa Đăng để tưởng nhớ và Tri ân ơn đức sinh thành của cha mẹ.

Tại buổi lể có ĐĐ. Thích Pháp Trí –  Ủy viên Ban pháp chế TƯ GHPGVN, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trụ trì chùa Sắc Tứ Thập Phương đã chia sẻ với với các Phật tử, Vu lan Báo hiếu là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, khởi nguyên từ tinh thần tri ân và báo ân theo lời Phật dạy và noi theo tấm gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên. Vu lan Báo hiếu còn là ngày thể hiện tình người thắm thiết trong cuộc sống nhân sinh, mang đậm tính văn hóa tâm linh, văn hóa đạo đức tình người. Năm tháng trôi qua, đạo hiếu ấy đã thấm sâu vào lòng nhân loại và tạo nên một truyền thống đó là “uống nước nhớ nguồn”.

Đại lễ Vu Lan tại chùa Sắc Tứ Thập Phương diễn ra với nhiều nghi thức: Niệm Phật cầu gia hộ, tưởng niệm tứ trọng ân, pháp thoại, thắp nến tri ân 2 đấng sinh thành. Thắp nến tri ân là một nghi thức về tình thương để những người con Phật gửi trọn hoài niệm nghĩa mẹ, tình cha đến các bậc sinh thành. Những ngọn nến lung linh trong đêm làm cho không khí đại lễ Vu Lan thêm phần ấm áp, xúc động, chan chứa tình người. Mùa Vu Lan là mùa báo ân, báo hiếu của đạo làm con, hướng về hai đấng sinh thành dưỡng dục với những tình cảm chân thành nhất.

Nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo một lần nữa nhắc nhở mọi người về lòng hiếu kính và cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng phước, tăng thọ, cha mẹ quá vãng được siêu sinh tịnh độ. Đại lễ Vu Lan thắp nến tri ân tại chùa Thập Phương đã kết thúc trong cảm xúc lắng đọng tha thiết về công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Thanh Hùng – Phương Đại