Ấn Độ: Nhóm Hộ trì Tam Bảo tham dự Đại lễ cung nghinh Xá Lợi và trao quà từ thiện

Ngày đăng: 02/12/2019
Đăng bởi: Thích Tuệ Tánh

   PSO – Nhân chuyến công tác từ thiện hằng năm tại Ấn Độ trong 7 ngày (từ  23- 29/11/2019) của Nhóm Hộ trì Tam Bảo, dưới sự hướng dẫn của Sư Giác Lâm – du học sinh VN đang theo học tại Ấn Độ, và Sư Minh Tánh –  đang hoằng pháp tại Thái Lan; nhóm Hộ Trì Tam Bảo (HTTB) do Sư Cô Huệ Tín và Sư Cô Hạnh Viên dẫn đoàn, cùng 60 thành viên đã tham dự Đại lễ cung nghinh Xá Lợi của hai trong mười vị Đại Đệ tử của Đức Phật: Xá- Lợi- Phất và Mục Kiền Liên.

Buổi cung nghinh được diễn ra trong hai ngày 24-25/11, tại tháp Sanchi, bang Madhya Pradesh; đặt dưới sự tổ chức của hai nước chính là Srilanka và Việtnam, cùng sự tham dự đông đảo của người dân địa phương và khoảng 5000 người nước ngoài.

Vào sáng  ngày 24/11, trong không khí tưng bừng của lễ hội cúng dường kim ngân và chiêm bái xá lợi Phật hằng năm được diễn ra tại Sanchi Ấn Độ, Đoàn Việt Nam được chính thức làm chủ lễ cùng với nhiều đoàn Phật tử Theravada trên toàn thế giới đến tham dự, đã tạo nên một nét đẹp văn hoá Phật giáo nói chung và sắc thái truyền thống tốt đẹp tại thành phố Sanchi (tiểu bang Madhyaphradesh) nói riêng. Những hình ảnh ấy ít nhiều đem lại nhiều ấn tượng trong lòng người Phật tử khắp nơi, góp phần làm sống lại niềm tin trong sạch với Tam Bảo mà hơn nhiều thế kỷ người dân Ấn Độ đã bị che mờ bởi nhiều giáo phái ngoại lai.

Sau ba ngày làm nhiều thiện pháp ở chùa Srilanka và các tháp tôn thờ những vị Thánh Arahan tại Sanchi Ấn Độ, ngày 26/11, nhóm HTTB tiếp tục công tác Từ thiện tại điểm trường tư cấp 1-2 do Mr. Praveen –  hiệu trưởng trường – sáng lập theo bước chân của Dr. Ambaskar. Được biết Dr. Ambaskar là vị lãnh đạo tài ba xuất chúng đã hướng dẫn và tiếp độ hằng trăm nghìn người từ Bà la môn giáo chuyển sang Phật giáo. Ông được xem là một vị bồ tát đương thời trong thế kỷ XXI này.

Hành trình tiếp theo của nhóm HTTB, được diễn ra tại ngôi trường nhận nuôi 200 trẻ em Underpriviledge nghèo để được giáo dục tại thành phố bhopal Ấn Độ vào ngày 27 và 28/11. Đây là ngôi trường nhận nuôi và dạy những đứa trẻ mồ côi ở nam Ấn Độ. Tại đây, nhóm đã trao tặng 300 chiếc áo len, 1.250 chăn, 5kg gạo và nhu yếu phẩm cho các em nhỏ. Ngoài ra, 250 chiếc chăn và gói thức ăn thô của người Việt Nam cũng được phân phát ở những ngôi làng nghèo gần sanchi.

Sau đó, đoàn đã di chuyển các điểm trường trong ngôi làng nghèo tại vùng nam Ấn Độ, và trao tặng 300 phần quà cho những trẻ em nghèo gồm: bộ đồ mùa đông, túi đi học, cùng bút vở và đồ chơi.

Tổng kinh phí cho chuyến từ Thiện là trên 500 triệu đồng.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin: Ngọc Chơn; Ảnh: CLB Tấm lòng vàng Ấn Độ