Bến Tre: Tặng 500 suất quà Tết yêu thương cho bà con, người khiếm thị tại 03 xã Hạnh Tân, Bình Khánh Tây và An Thới

Ngày đăng: 19/01/2020
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Mang thông điệp yêu thương ban rải khắp muôn nơi, nhằm động viên và hỗ trợ đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn an vui đón Tết cổ truyền Xuân Canh Tý 2020, ngày 15/01/2020 (nhằm ngày 21/12 năm Kỷ Hợi), tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình “Hơi Ấm Ngày Xuân”, Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN kết hợp với chùa Từ Hạnh trao 500 suất quà đến bà con khó khăn và người khiếm thị tại 03 xã Khánh Hạnh Tân, Bình Khánh Tây và An Thới thuộc hai huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực (UVTT) Ban Hoằng pháp TƯ; Ni sư Thích nữ Như Diệu – UVTT Phân ban, Trụ trì chùa Từ Hạnh. Đồng hành cùng đoàn là các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, Phật tử Đoàn Trang Đạt và các đạo hữu Phật tử đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía chính quyền có sự đồng hành của: Bà Lê Thanh Trang – nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Bến Tre, Trưởng ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh; ông Nguyễn Tấn Đạt –  Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh.

Dịp xuân mới này, Phân ban tổ chức chương trình thăm hỏi và trao quà Tết đến các xã vùng sâu của hai huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Bà con nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề nông và trồng trọt. Khí hậu phân tách thành hai mùa mưa nắng, bà con phải canh tác các loại hoa màu và cây trái cho phù hợp với từng mùa vụ, nhưng những năm gần đây, tình trạng biến đổi khí hậu đang có xu hướng phức tạp dần nên bà con lâm vào cảnh thất mùa. Để ổn định cuộc sống cả gia đình, những người thanh niên trong xã phải đi làm ăn xa quê, phần lớn bà con còn lại chỉ là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Các hộ nghèo và cận nghèo khá phổ biến ở các xã vùng ven này, đối với họ chi phí sinh hoạt thường ngày đã là điều khó khăn, huống gì đến việc chu toàn cho ngày Tết cổ truyền đang đến gần.

Thấu hiểu nỗi nhọc nhằn của bà con khó khăn nơi đây, Phân ban đã đến tận nơi trao tặng những suất quà Tết yêu thương đến với bà con nghèo, với điểm đầu tiên của chuyến đi là xã Khánh Hạnh Tân – một xã vùng ven của huyện Mỏ Cày Bắc. Buổi lễ có sự tham gia của bà Trần Thị Sol – Chủ tịch MTTQ huyện; ông Nguyễn Văn Hội – Bí thư Đảng uỷ xã.

Đại đức Thích Trí Huệ gửi lời thăm hỏi, động viên và chúc Tết đến bà con

Đoàn đã trao tặng 200 phần quà Tết đến bà con, với mỗi phần bao gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước tương, đường, bột ngọt và bao thư 100.000 ngàn đồng, mỗi phần trị giá 450.000 đồng.

Địa điểm tiếp theo của chương trình là chùa Hòa Linh (xã Bình Khánh Tây, huyện Mỏ Cày Nam). Tại đây có sự chứng minh của Ni trưởng Thích nữ Như Quang – Trụ trì chùa, các bà con nghèo và hơn 100 người khiếm thị trên địa bàn.

Hiểu được sự thiếu thốn của bà con nghèo, đoàn càng hiểu hơn về sự khó nhọc không chỉ về sinh hoạt và kế sinh nhai của bà con khiếm thị. Sau những lời động viên, chúc Tết thân tình đến bà con, đoàn trao tặng 200 suất quà.

Những phần quà nhỏ bé nhưng đó là cả một niềm vui đón Tết của những hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Tạm chia tay bà con xã Bình Khánh Tây, để kịp mang “Hơi Ấm Ngày Xuân”đến với bà con xã An Thới. Phái đoàn đến điểm cuối cùng là chùa Vĩnh An thuộc huyện Mỏ Cài Nam. Cùng tham dự chương trình có sự chứng minh của Đại đức Thích Trí Thuận – Phó Thường trực Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc Tế TƯ, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre.

Tại đây, đoàn trao thêm 100 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà nhỏ bé, giá trị tuy không nhiều nhưng mang đầy ý nghĩa, hỗ trợ phần nào đời sống bà con khó khăn có thêm điều kiện vui Tết, đón Xuân. Đồng thời đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Phân ban cũng như các nhà hảo tâm với từ tâm của người con Phật, chăm lo đời sống cho bà con nghèo, động viên bà con vươn lên trong cuộc sống và an vui đón Tết cổ truyền dân tộc.

Chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến Phân ban cùng quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã luôn chăm lo đời sống cho bà con khó khăn và trao thư cảm ơn đến đoàn từ thiện

Chuyến từ thiện đã viên mãn trong không khí mát lành của những ngày cận Tết, với tổng kinh phí thực hiện là 225 triệu đồng. Các thành viên thu xếp trở về thành phố để chuẩn bị cho các hành trình lan tỏa yêu thương Tết Canh Tý tiếp theo.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Bến Tre: Tặng 500 suất quà Tết yêu thương cho bà con, người khiếm thị tại 03 xã Hạnh Tân, Bình Khánh Tây và An Thới appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.