Bình Định: Lễ tưởng niệm húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Ngày đăng: 15/04/2019
Đăng bởi: nhiadmin

PSO – Ngày 15/4/2019 (nhằm ngày 11/3/Kỷ Hợi), môn đồ pháp quyến đã tổ chức lễ húy kỵ, tưởng niệm Giác linh Đức Trưởng lão Hòa thượng Thượng Thiện HNhơn –  Nguyên Ủy viên Thường trực HĐCM, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, viện chủ tổ đình Thiên Đức, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Trong không khí thiêng liêng, thắm thiết nghĩa tình linh sơn pháp lữ, chư Tôn giáo phẩm, chư Tôn thiền đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng quý quan khách chính quyền đã quang lâm tổ đình Thiên Đức thành kính dâng hương hoa, lễ vật cúng dường và tưởng niệm Giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng trong niềm tiếc thương vô hạn đối với bậc Tôn sư khả kính.

Hòa thượng đã vào đời bằng tinh thần đại sĩ, với uy đức trang nghiêm, đạo lực trác thế, bi trí viên dung. Trên bước đường hành đạo, Ngài tiếp chúng độ sanh khắp miền Trung và Tây Nguyên. Mỗi lời nói của Hòa thượng là đạo từ sâu sắc đã in sâu trong tâm trí của Tăng Ni, Phật tử. Mỗi bước chân của Ngài đã ghi dấu biết bao đạo tình nghĩa thầy trò và lòng khoan dung, độ lượng. Hòa thượng chính là hình ảnh giải thoát, thân thiện, là gương vàng, thước ngọc cho Tăng, Ni, Phật tử tỉnh nhà noi theo. 

Như ánh từ quang tỏa rạng, nghi lễ húy kỵ cố Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn diễn ra vô cùng trang nghiêm, thanh tịnh. Đạo và đời đều thể hiện đạo tình sâu sắc và thắm thiết đối với Giác linh Ngài. Buổi lễ đã kết thúc trong không khí thiêng liêng cùng với lòng thành kính tri ân của môn đồ pháp quyến.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

THIỆN HẢI