Cần Thơ: Chùa Giác Nguyên tổ chức khóa tu một ngày với chủ đề “Dừng lại để biết ơn”

Ngày đăng: 26/10/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Nhằm tạo không gian vui chơi đậm tính nhân văn, giáo dục cho thanh thiếu niên Phật tử. Sáng ngày 25/10/2020 (nhằm ngày 9/9 năm Canh Tý), ĐĐ.Thích Quang Phước – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ, trụ trì chùa Giác Nguyên (xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) đã tổ chức khóa tu một ngày với chủ đề “Dừng lại để biết ơn” với sự tham dự của hơn 200 khóa sinh đến từ TP. Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Khóa tu này nhằm đáp ứng nhu cầu cho các bạn trẻ có tâm muốn học tập và thực hành theo lối sống đạo đức của Phật giáo, tạo điều kiện cho các em tìm hiểu về văn hóa và sinh hoạt trong chốn thiền môn. Từ rất sớm các em đã vân tập về chùa Giác Nguyên để ghi danh tham gia khóa tu.

Đúng 8h sáng, tất cả các em khóa sinh đã có mặt đông đủ để tham dự lễ khai mạc trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh và thành kính. Ngày đầu buổi sáng tham dự các em được dạy về cách thức sinh hoạt trong chốn thiền môn, tiếp đó các em đã cùng nhau tụng kinh và thiền định, tất cả cùng một lòng hướng về miền trung thân yêu.

Đến 10h30, ĐĐ.Thích Quang Phước đã có buổi chia sẻ ý nghĩa của khóa tu đến với các em. Đại đức mong rằng sau khi tham gia khóa tu các em có thể tĩnh tâm suy nghĩ về công ơn sinh thành của cha mẹ cũng như các vị anh hùng của Dân tộc khi đã đánh đổi thanh xuân, xương máu để chúng ta có cuộc sống ấm no như ngày hôm nay. Ngoài ra ĐĐ.Thích Quang Phước cũng căn dặn các em phải biết sẻ chia trong cuộc sống, biết giúp giúp đỡ cha mẹ và mọi người xung quanh.

Sau buổi pháp thoại các em được chư Tôn đức hướng dẫn tụng kinh thiền hành, ngọ trưa và chỉ tịnh trong chánh niệm .

Đầu giờ chiều ban Tổ chức đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Thiện Hậu – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP. Cần Thơ và ĐĐ. Thích Quảng Nhật – Trụ trì tịnh thất Chánh Định cùng chia sẻ Pháp đàm với các em. Giúp các em khóa sinh hiểu rõ hơn về giáo lý của đức Phật cũng như giải đáp những thắc mắc của các em về đời sống thiền môn.

Cuối ngày các em được Ban tổ chức khóa tu, hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian nhằm giúp các em phát triển toàn diện về tư duy trí tuệ cùng tinh thần đoàn kết khi tham gia các trò chơi tập thể.

Khóa tu đã kết thúc trong niềm hoan hỷ khi một ngày được sống trong quy củ Thiền môn, đã tạo cho các em nhiều năng lượng thiện lành, niềm tin Chánh Pháp càng thêm kiên cố. Được biết hàng tháng chùa Giác Nguyên đều tổ chức khóa tu cho các em thanh thiếu nhi Phật tử và khóa tu lần này với Chủ đề “Dừng lại để biết ơn” là giúp các em biết thể hiện lòng biết ơn đối với những người xung quanh cũng như biết cảm thông với mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thanh Minh