Cần Thơ: Chùa Minh Đạo trao tặng 6000 phần quà trung thu tại huyện Cờ Đỏ

Ngày đăng: 13/09/2019
Đăng bởi: Biên Tập Viên TP.HCM

PSO – Nhân dịp đón Tết Trung thu 2019, ngày 13/9 (14/8/Kỷ Hợi), Đại đức Thích Minh Ân – Phó Tổng Biên tập kênh Thông tin – Truyền hình trực tuyến Phật sự Online – Tri sự chùa Minh Đạo đã đến thăm, tặng quà cho các thiếu nhi tại một số xã trên địa bàn huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ.

“Trung thu yêu thương” là món quà đặc biệt dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Thạnh (huyện Cờ Đỏ) nhân dịp Tết Trung thu, qua đó đã tạo ra sân chơi đầy bổ ích, mang lại tiếng cười vui tươi và ý nghĩa đối với các em học sinh nghèo, trẻ em vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn thiếu thốn về mọi mặt.

Đại đức Thích Minh Ân – Phó Tổng Biên tập kênh Thông tin – Truyền hình trực tuyến Phật sự Online – Tri sự chùa Minh Đạo.

Tại chương trình, các em đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ dễ thương, hòa mình cùng tiếng trống lân rộn ràng, múa hát cùng chú Cuội, chị Hằng. Với sự hỗ trợ của Nhóm Thiện nguyện Phật tử Chùa Minh Đạo, tại đây phái đoàn cũng đã trao tặng gần 2000 phần quà đến với tất cả các em học sinh và một số phần quà đặc biệt đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tại xã Trung An, chùa Minh Đạo cùng UBND và Ban giám hiệu Nhà trường đã kết hợp tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu năm 2019” dành cho 890 em học sinh Trường Tiểu học Trung An 1. Chương trình đã tạo sân chơi ý nghĩa và bổ ích dành cho các em thiếu nhi, tạo thêm không khí vui tươi, giúp các em đón Tết Trung thu ấm áp hơn. Tại đây phái đoàn cũng đã trao tặng 2.000 phần quà đến các điểm trường trên địa bàn xã Trung An.

Tại xã Trung Hưng, Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Trung Hưng 3 chia sẻ: “Năm nay các em học sinh của trường đón một cái Tết Trung thu vui tươi, rộn ràng và rất ấm áp. Trung Hưng là xã thuộc vùng nông thôn, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, nên các em học sinh không có những điều kiện để vui chơi, hưởng những điều tốt đẹp nhất. Với sự hỗ trợ của chùa Minh Đạo cùng các mạnh thường quân, các em đã có một mùa Trung thu 2019 trọn vẹn hơn rất nhiều”. Tại đây đoàn cũng đã trao tặng 2.000 phần quà đến tất cả các em học sinh tại các điểm trường xã Trung Hưng.

Trao lồng đèn đến các em học sinh
Cùng vui hội Trung Thu

“Đêm hội Trăng rằm” được chùa Minh Đạo và lãnh đạo chính quyền các cấp tại một số xã trên địa bàn huyện Cờ Đỏ kết hợp tổ chức hằng năm nhằm chú trọng đến trẻ em vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn thiếu thốn được vui Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa hơn đồng thời góp phần động viên tinh thần hiếu học của các em. Tổng kinh phí tổ chức cho hành trình “Trung Thu Yêu Thương” là 114 triệu đồng, được các Phật tử và mạnh thường quân chùa Minh Đạo hỗ trợ.

Xem Video tại đây: Chùa Minh Đạo trao tặng 6000 phần quà trung thu tại huyện Cờ Đỏ

Thực hiện: Minh Chiếu