Đồng Nai: Chùa Phước Lập tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2564 – DL.2020

Ngày đăng: 04/09/2020
Đăng bởi: Ngọc

PSO – Hòa chung với không khí Vu lan Báo hiếu trên khắp cả nước, sáng ngày 02/09/2020 (nhằm ngày 15/7 Canh Tý), tại chùa Phước Lập, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú, Đồng Nai đã long trọng diễn ra Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2564 – DL.2020.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng trụ trì các tự viện, tịnh thất trên địa bàn huyện cùng hơn 800 quý nam nữ Phật tử xa gần cùng tựu hội về.

Mở đầu đại lễ, chùa Phước Lập đã tổ chức trao quà từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Có 160 phần quà với trị giá mỗi phần quà 250.000 đồng đã được trao đến tận tay bà con nhân dân, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Pháp Vinh – Điều phối chương trình đã tuyên bố lí do và sơ lược về ý nghĩa của ngày lễ Vu lan Báo hiếu trong ngày lễ mang đầy tính nhân văn này.

Tại buổi lễ Phật tử Đặng Thị Minh Hiếu – PD Hạnh Hiếu đã dâng lời cảm niệm Vu lan chất chứa những tâm tư trĩu nặng, từng lời cất lên như đang đánh thức những trái tim tạm ngủ say trước vòng xoay cuộc đời mà quên đi ân tình sâu nặng của hai đấng sinh thành. Tiếp đó, trong không khí trang nghiêm chư Tôn đức Tăng và quý Phật tử cùng thực hiện nghi thức bông hồng cài áo trong Phật giáo. 

Sau bài cảm niệm vu lan Phật tử Đặng Văn Sang – PD Minh Thành trình bày bài hát Bông Hồng Cài Áo và diễn đọc về ý nghĩa hoa hồng. Những cành hoa hồng đỏ thắm được các em GĐPT Phước Lập cài lên ngực áo những ai may mắn còn cha còn mẹ và những bông hồng trắng được nhẹ nhàng cài lên áo của những người bất hạnh không còn mẹ cha và những tiếng nấc nghẹn ngào nức nở vì những lời nói hay việc làm của mình đã làm tổn thương đến hai đấng song thân như một lời xin lỗi.

Dịp này, đại diện Phật tử chùa Phước Lập đã tác bạch trai tăng cúng dường nhân mùa Vu lan Báo hiếu hồi hướng công đức lành đến ông bà cha mẹ hiện tiền cũng như đã quá vãng. Ngõ hầu báo đáp phần nào ơn đức sâu dày của song thân hiện tiền được phước thọ tăng long, biết nương Tam Bảo, cha mẹ đã quá vãng được siêu sinh về lạc quốc.

Ban lời đạo từ, Đại đức Thích Minh Phương, trụ trì chùa Linh Bửu đã chia sẻ với Phật tử về đạo hiếu đối với đấng sinh thành dưỡng dục, không chỉ trong mùa Vu lan, mà là trong cuộc sống hằng ngày, người làm con cũng cần thường nhớ nghĩ, phụng dưỡng cha mẹ, đó mới là điều đáng trân trọng. Đại đức tán thán tinh thần hiếu đạo của toàn thể hội chúng, mong rằng người đệ tử Phật với tấm lòng luôn nhớ tứ trọng ân và tâm nguyện rằng tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật.

Một số hình ảnh được ghi nhận lại:

Tin,ảnh: Ngọc Sang, Hữu Lành