Hà Nội: Lễ Hằng Thuận tại chùa Đình Quán

Ngày đăng: 24/11/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Sáng ngày 24/11/2020 (nhằm ngày 10/10 Canh Tý), tại chùa Đình Quán (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã trang trọng diễn ra lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Đặng Đình Bách – pháp danh Đức Thái Tùng và Trần Phương Thảo – Pháp danh Diệu Giác.

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của TT. Thích Thiện Tài – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội, Giáo thọ sư Thiền viện Sùng Phúc; ĐĐ. Thích Hạnh Từ – Giảng sư lớp Bát chánh đạo chùa Đình Quán; NS. Thích Tịnh Quán – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Đình Quán, Trưởng Ban tổ chức cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trú xứ trên địa bàn TP. Hà Nội đồng tham dự. Ngoài ra còn có sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình.

Sau nghi thức dâng hương bạch Phật và khóa lễ cầu nguyện chúc phúc, Tân lang cùng Tân nương đã chí thành đỉnh lễ và thọ nhận 14 giới Tiếp hiện do Ni sư trụ trì truyền trao. Tại đây, TT. Thích Thiện Tài đã có đôi lời chia sẻ về ý nghĩa hôn nhân hạnh phúc và đạo vợ chồng, Thượng tọa cũng nhắc nhở đôi bạn trẻ cần chuẩn bị thật kỹ những tư lương cần thiết cho tương lai đó chính là quay về nương tựa Tam Bảo và giữ gìn các giới, thường xuyên trau dồi kiến thức Phật pháp và sống hướng thiện.

TT. Thích Thiện Tài, có đôi lời chia sẽ

Tiếp đó, đôi Tân lang Tân nương đã thực hiện các nghi lễ truyền thống như lễ bái Tam Bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới cho nhau và cùng phát nguyện trọn đời chung sống bên nhau theo những nguyên tắc đạo đức mà Đức Phật đã dạy.

Được biết, lễ Hằng Thuận của Phật giáo là nét văn hóa mang bản sắc dân tộc và phát huy nền tảng trí tuệ, đạo đức tâm linh, định hướng con người sống hữu ích trong đời sống gia đình, xã hội. Lễ hằng thuận là cây cầu nối giữa đạo và đời, là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa văn hóa truyền thống, đạo đức dân tộc và văn hóa tâm linh của Phật giáo, nét đẹp văn hóa đặc thù của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân gia đình đối với Phật tử.

Tịnh Tú