Kiên Giang: Ban Trị sự tỉnh trao 3 căn nhà “An Cư Lạc Nghiệp“ tại huyện Vĩnh Thuận

Ngày đăng: 09/12/2019
Đăng bởi: Ngọc

PSO – Sáng 8/12/2019 ( nhằm ngày 13/11 năm kỷ Hợi) GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với BTS huyện Vĩnh Thuận, chùa Bửu Liên và Chính quyền địa phương bàn giao 3 căn nhà “An Cư Lạc Nghiệp “ tại ấp Xẻo Gia, xã Vĩnh Bình Bắc Huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang.

Quang Lâm chứng minh tham dự có ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó thư ký, Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TTTT) GHPGVN tỉnh Kiên Giang; SC.Thích Nữ Diệu Ngân – Ủy viên BTS Huyện Vĩnh Thuận, Trụ trì Chùa Bửu Liên; SC Thích Nữ Diệu Thanh – Uy viên BTS Huyện U Minh Thượng Trụ trì Chùa Thiên Sơn.

Về phía chính quyền có Ông Nguyễn Văn Diễu Anh, Phó Chủ tịch Mặt trận xã và các cấp chính quyền địa phương.

Ba căn nhà “An Cư Lạc Nghiệp”  lần này được trao cho gia đình ông Danh Quý 54 tuổi, gia đình ông Dương Văn Tuấn 42 tuổi và gia đình anh Nguyễn Văn Hồng 27 tuổi cả 3 đều ngụ tại ấp Xẻo Gia, xã Vĩnh Bình Bắc, Huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Được biết cuộc sống của 3 hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn, công việc hàng ngày chỉ làm mướn và làm ruộng đời sống rất bấp bênh.Tháng 9 vừa qua một cơn giông bão đi qua đã càn quét ba căn nhà bị hư hại nặng và sập hoàn toàn càng khiến cho cuộc sống của ba gia đình càng trở nên khốn khó. Trước tình hình đó GHPGVN tỉnh đã kết hợp với BTS Huyện, Chùa Bửu Liên hỗ trợ xây mới 3 căn nhà cho các gia đình có chỗ An Cư, mỗi gia đình được hỗ trợ 45 triệu đồng.

Thay mặt cho GHPGVN tỉnh Kiên Giang ĐĐ.Thích Tuệ Giải vui mừng và hoan hỷ vì 3 căn nhà đã hoàn thiện để trao cho các hộ gia đình, Đại Đức cũng gửi lời tri ân đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng 3 căn nhà hoàn thành đúng tiến độ để trao tặng đến người dân. Qua đây Đại Đức cũng tán thán công đức của 2 Sư Cô trụ trì đã quan tâm giúp đỡ kịp thời giúp cho người dân có chỗ An Cư thực hiện chủ trương của GHPGVN “Phụng Sự Chúng Sanh Là Thiết Thực Cúng Dường Chư Phật” .Cuối cùng Đại Đức căn dặn các gia đình cố gắng lo làm ăn, nuôi dạy con cái thật tốt, Đại Đức cũng khuyên các gia đình nên làm nhiều việc thiện, nên đi chùa để gieo duyên với tam bảo để có những phước lành về sau.

Phát biểu tại buổi lễ SC Thích Nữ Diệu Ngân có đôi lời thành kính tri ân công đức của SC Thích Nữ Diệu Thanh Trụ trì Chùa Thiên Sơn đã chung tay với Chùa Bửu liên đã giúp cho người dân nơi đây có chổ ở khang trang.Qua đây SC cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GHPGVN tỉnh đã quan tâm và giúp đỡ những xã nghèo còn khó khăn của Huyện.

Tại đây đoàn cũng trao tặng mỗi hộ gia đình 25kg gạo , 1 cái quạt và 1 nồi cơm điện mỗi phần quà trị giá 700 ngàn đồng, đây là tấm lòng của 2 Sư Cô trụ trì gửi đến các hộ gia đình với mong muốn giúp các gia đình vơi bớt đi nỗi khó khăn trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Thanh Minh