Kiên Giang: Chùa Phước Linh trao hơn 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL. 2564

Ngày đăng: 04/09/2020
Đăng bởi: Ngọc

PSO – Với tấm lòng từ bi của người con Phật mong muốn giúp đỡ mọi người, chiều ngày 02/9/2020 (nhằm ngày Rằm tháng 7 năm Canh Tý), ĐĐ. Thích Huệ Như – Chánh Thư ký BTS huyện Vĩnh Thuận, Trụ trì chùa Phước Linh (thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) đã cùng Phật tử đạo tràng tổ chức buổi trao tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Vu lan Báo hiếu PL.2564.

Nhân mùa Vu lan Báo hiếu, chùa Phước Linh kêu gọi sự phát tâm ủng hộ của các nhà hảo tâm, quý Phật tử xa gần, cùng phát tâm chia sẻ nỗi khó khăn với bà con theo tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật.

Tại buỗi lễ ĐĐ. Thích Huệ Như đã có buổi chia sẻ với Phật tử đạo tràng về ý nghĩa của mùa Vu lan, đây là dịp để tưởng nhớ cửu huyền thất tổ, ông bà, cha mẹ đã khuất. Đền ơn trả nghĩa đối với cha mẹ hiện tiền, chăm sóc dưỡng nuôi, làm nhiều việc thiện để hồi hướng cho cha mẹ được sống đời tuổi thọ, luôn an lành và hạnh phúc bên con cháu.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, tụng kinh Vu lan, ĐĐ. Thích Huệ Như đã cùng Phật tử đạo tràng phát hơn 500 suất gạo (gồm 10kg gạo trị giá 120 ngàn) và hơn 4000 bộ quần áo đến bà con. Kinh phí trong đợt phát quà lần này do quý Phật tử TP. Hồ Chí Minh và Phật tử chùa Phước Linh đóng góp với mong muốn chia sẻ khó khăn với bà con nhân mùa Vu lan báo hiếu và bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Buổi phát quà kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả mọi người và tâm an lạc của những người con Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Thanh Minh