Kiên Giang: Đêm hội trăng rằm tại tịnh xá Ngọc Sơn

Ngày đăng: 14/09/2019
Đăng bởi: Trang Đài

PSO – Với mong muốn sẻ chia nhân ái trong ngày tết đoàn viên đến với tất cả trẻ em cũng như chung tay góp sức thực hiện trách nhiệm xã hội, chiều ngày 13/9/2019 (nhằm ngày 15/8 năm Kỷ Hợi), tịnh xá Ngọc Sơn, P. Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” và trao hơn 200 phần quà cho các em thiếu nhi tại địa phương nhân dịp tết Trung thu.

Chứng  minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Minh Khải – Ủy viên ban Từ thiện Xã hội (TTXH) Trung ương, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn; ĐĐ.Thích Minh Hậu –Trưởng ban Từ thiện tịnh xá Ngọc Sơn, đông đảo Phật tử và hơn 200 em thiếu nhi đồng về tham dự.

Đêm hội trăng rằm diễn ra với nhiều chương trình văn nghệ vui tươi, đặc sắc. Các cháu thiếu nhi được hòa mình với không khí tết Trung thu trên khắp cả nước.

Tại đêm hội, ĐĐ.Thích Minh Khải đã phát biểu khai mạc và nêu lên nét đẹp nhân văn của ngày tết Trung thu đối với dân tộc Việt Nam: “Trong ý nghĩa Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, trẻ em hôm nay là tương lai của đất nước, nên ngoài việc giáo dục, mọi người chúng ta còn phải cùng nhau chung tay nuôi dưỡng, hướng dẫn các em trên con đường thiện lành để các em lớn lên trở thành người đạo đức và hữu dụng cho đất nước, cho xã hội. Chúc tất cả các em nhỏ có thật nhiều niềm vui trong Đêm hội Trăng rằm này”.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Khải, chư Tăng và Phật tử tịnh xá Ngọc Sơn đã trao các phần quà trung thu cho các em thiếu và chúc các em có đêm Trung thu thật đầy ý nghĩa và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Khánh Duy