Kiên Giang: Đoàn Phật tử chùa Bửu Đức thăm và tặng quà cho Trung tâm TTXH Phật Quang

Ngày đăng: 01/07/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Sáng ngày 30/6/2020 (nhằm ngày 10/5 năm Canh Tý), đoàn Phật tử chùa Bửu Đức (huyện Gò Quao) do ĐĐ. Thích Tâm Tịnh – Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Quao, Trụ trì chùa Bửu Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm TTXH Phật Quang, ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải đón tiếp đoàn

Đón tiếp đoàn có ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó Giám đốc Trung tâm, Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng các thầy cô phụ trách trung tâm.

Thay lời TT. Thích Minh Nhẫn – Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã gởi lời tri ân tới đoàn đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho Trung tâm nuôi dạy các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời Đại đức cũng cầu chúc chư Phật gia hộ cho ĐĐ. Thích Tâm Tịnh và Phật tử trong đoàn được thân khỏe, tâm an mọi Phật sự được viên thành. Thay mặt cho Ban giám đốc trung tâm, ĐĐ. Thích Tuệ Giải cũng đã trao bằng tán dương công đức cho đoàn Phật tử chùa Bửu Đức.

ĐĐ. Thích Tâm Tịnh và các Phật tử trao tăng tịnh tài, tịnh vật đến Trung tâm

Tại đây đoàn Phật tử chùa Bửu Đức đã trao tặng 300 phần quà. Mỗi phần gồm: bánh, kẹo và sữa đồng thời hỗ trợ 6 triệu đồng, nhằm giúp Trung tâm có thêm kinh phí nuôi dạy các em. Tại chuyến thăm ĐĐ. Thích Tâm Tịnh đã có đôi lời hỏi thăm sức khỏe đến các em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm đồng thời cũng căn dặn các em phải cố gắng chăm lo học tập và sống thật tốt để sau này trở thành những công dân ưu tú của đất nước.

Cuối buổi tiếp ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã đưa đoàn đi thăm thực tế và giới thiệu về Trung tâm TTXH Phật Quang, đồng thời Đại đức cũng chia sẻ thêm hiện tại trung tâm cũng đang gấp rút hoàn thành các hạng mục nhằm phục vụ việc ăn học của các em, trong đó có hồ chứa nước ngọt phục các em trong đợt hạn mặn kéo dài và cũng đang xây dựng chùa Phật Quang Phổ Chiếu nên rất cần sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay để các công trình sớm đưa vào hoạt động.

Được biết, Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang là cơ sở từ thiện của Phật Giáo tỉnh Kiên Giang do TT. Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành, là nơi nuôi dưỡng hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, ở đây mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em đều được Trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Tất cả tịnh tài, tịnh vật nuôi dạy các em đều do các nhà hảo tâm, quý Phật tử các nơi hùng phước cùng chung tay lo cho các em.

Quý Phật tử trong đoàn rất hoan hỷ khi thấy công trình phục vụ nuôi dạy các em ngày càng hoàn thiện. ĐĐ. Thích Tâm Tịnh chia sẻ tâm nguyện của đoàn tiếp tục hộ trì cho việc nuôi dạy các em trong thời gian tới.

Thanh Minh