Nam Định: Chùa An Linh tổ chức Khóa tu Mùa hè “Tuổi trẻ và hành trang vào đời” lần thứ nhất

Ngày đăng: 11/07/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO- Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước, chăm sóc cho tuổi trẻ là chăm sóc cho tương lai dân tộc; vì nhận thức được tầm quan trọng của việc hướng dẫn các bạn trẻ đi theo con đường chân thiện mỹ nên từ ngày 8-10/7/2019 (6-8/6 Kỷ Hợi) Ni sư Thích Đàm Thiết – Trụ trì chùa An Linh (thôn An Thịnh, xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) đã tổ chức Khóa tu mùa Hè lần thứ nhất dành cho Thanh thiếu niên trong huyện, với chủ đề “Tuổi trẻ và hành trang vào đời”.

Sư Thầy Thích Đàm Cúc- Điều phối Chương trình

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ Khai mạc Khóa tu có Đại đức Thích Huệ Lương- Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Phú Thọ; Ni Trưởng Đàm Viên- ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới huyện Nam Trực. Chư Tôn đức trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự và hỗ trợ Khóa tu.

Về chính quyền địa phương có bà Mai Thị Quyên- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nghĩa Hưng; đại diện các Ban ngành đoàn thể cùng 200 Khóa sinh (Thiện sinh) và phụ huynh đồng tham dự và tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu Khai mạc, Ni sư Đàm Thiết đã giải thích ý nghĩa Khóa tu: Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Khóa tu này hướng đến việc giúp các Thiện sinh trang bị các kỹ năng mềm cần thiết, để có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em thư giãn sau một năm học tập.

Đại đức Thích Huệ Lương ban Đạo từ, tán dương công đức Ni sư Trụ trì cùng quý Sư Thầy đã tổ chức Khóa tu Mùa hè cho tuổi trẻ; đồng thời chúc các Thiện sinh có những ngày hè vui khỏe, chúc Khóa tu thành công.

Trong 3 ngày diễn ra Khóa tu các Thiện sinh được chia thành 8 nhóm, với tên gọi tương ưng các chi phần của Bát Chánh Đạo: Chính Kiến, Chính Tư duy, Chính ngữ…; các bạn được tụng Kinh, thiền hành, tọa thiền, dùng cơm trong chánh niệm; dự lễ phóng sinh; nghe Pháp thoại do các Sư Thầy chia sẻ: Đạo làm con, Lịch sử cuộc đời đức Phật và những ứng dụng, Tuổi trẻ và hành trang vào đời…; tham gia viết báo tường và thuyết trình “ước mơ của em”; nhận sách Đố vui Phật pháp; chơi các trò chơi vận động; tham dự chương trình Rung chuông chùa… và dự lễ Thắp nến tri ân báo hiếu mẹ cha.

Từ những ngày đầu chưa quen với việc sinh hoạt nhóm, dậy sớm tập thể dục, thiền hành, xếp hàng nhận phần cơm… đến ngày bế mạc các Thiện sinh đã hòa nhập vào nếp sống thiền môn: Thuần thục trong việc ngồi yên tụng Kinh, quý mến những bạn mới quen, hẹn gặp lại vào khóa tu năm sau… Đây là niềm vui không những của các phụ huynh mà còn của các Thiện sinh. Vì như các bạn nói “Chúng con đã vượt lên chính mình”; vượt lên những thói quen ngủ nướng, lười tập thể dục,…

Đêm Báo hiếu tri ân: Từng ngọn nến được những bàn tay bé nhỏ dâng cao đầu, hòa trong lời chúc nguyện: chúc bố mẹ khỏe mạnh sống lâu; chúng con nguyện chăm chỉ học hành, biết vâng lời và phụ giúp việc nhà để bố mẹ an vui.

Phát biểu bế mạc, Ni sư Trụ trì chúc các Thiện sinh có một mùa hè vui tươi; cảm ơn các Phật tử đã công quả, phụ giúp nhà chùa trong việc chăm lo các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng; cảm ơn các tình nguyện viên đã dành thời gian hỗ trợ nhiệt tình giúp khóa tu thành công mỹ mãn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong Khóa tu, xin gởi đến quý bạn đọc:

Đại diện Thiện sinh phát nguyện
Tổng Giám thị đọc nội quy

Bắc Hải

The post Nam Định: Chùa An Linh tổ chức Khóa tu Mùa hè “Tuổi trẻ và hành trang vào đời” lần thứ nhất appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.