Niệm Phật đường Liên Hoa (tỉnh Tiền Giang) kết hợp “quỹ Trái tim đồng cảm” hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai trên 6 tỷ đồng

Xem Thêm

PSO – Thực hiện tinh thần Thông bạch Số: 228/TB-HĐTS của Trung ương GHPGVN ký ngày 14 tháng 10 năm 2020 về việc kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt và sự đồng thuận của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Niệm Phật đường Liên Hoa (xã Xuân Đông, Chợ Gạo, Tiền Giang) đã kết hợp với “Quỹ Trái tim đồng cảm” của Ca sĩ Lý Hải – Minh Hà tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho bà con 05 tỉnh miền Trung từ ngày 20 đến 27/10/2020 với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng.

Đại đức Thích Minh Phước – Trụ trì NPĐ Liên Hoa cùng ca sĩ Lý Hải – Minh Hà với những người bạn, các nhà hảo tâm và quý Phật tử trong đoàn lần lượt đến các địa phương thuộc 05 tỉnh: Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Tại mỗi tỉnh Đoàn đã trao 1.000 phần quà, mỗi phần là 500 ngàn đồng tiền mặt.

Ngoài ra tại mỗi tỉnh Đoàn còn gửi tặng tu sửa 01 công trình phúc lợi trị giá 200 triệu đồng (hoặc trường học, hoặc cầu đường, …) bị hư hại do bão lũ gây ra.

Các thành viên trong Đoàn còn đến thăm và động viên các gia đình bị sập nhà, có người thân mất trong bão lũ. Tại các nơi đây, tùy theo hoàn cảnh thực tế, Đoàn đã gửi hỗ trợ mỗi gia đình từ 5 đến 20 triệu đồng.

Như vậy, Đại đức Trụ trì NPĐ Liên Hoa và ca sĩ Lý Hải – Minh Hà đã vận động được sự phát tâm đồng cảm của các nhà hảo tâm chia sẻ khó khăn cùng bà con miền Trung vượt qua bão lũ lần này với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng.

Với lòng từ bi của người học Phật và truyền thồng tương thân tương ái của người Việt Nam, tại mỗi điểm tặng quà, Đại đức Thích Minh Phước và các thành viên trong đoàn luôn dành thời gian gửi lời động viên đến bà con hãy cố gắng khắc phụ khó khăn hiện tại, vươn lên để ổn định cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Minh Phước

Bài Viết Mới

Bến Tre: Khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Giồng Trôm nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Sáng ngày 07/05/2021, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Giồng Trôm, nhiệm kỳ VII (2021-2026) long trọng khai mạc tại chùa...

Đồng Nai: Đại hội Phật giáo TP. Biên Hòa nhiệm kỳ 2021 – 2026, TT. Thích Minh Trí đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự

PSO - Trong niềm hân hoan của toàn thể Tăng Ni, Phật tử, sáng ngày 03/05/2021, tại chùa Tỉnh Hội (Phường Hiệp Hòa, TP....

TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo quận 4 nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 7/5/2021, tại chùa Long Bửu, Ban Trị sự GHPGVN quận 4 đã tổ chức phiên họp trù bị để thông qua một...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan