Quảng Nam: Vu lan – Phật tử Đại Lộc cài hoa hồng cho bà con tại chợ Ái Nghĩa

Ngày đăng: 04/09/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Mùa Vu Lan lại đến trong bối cảnh dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn, các chùa chưa được phép tổ chức các sự kiện tập trung. Theo đó, lễ cài hoa hồng hiếu hạnh thường niên cũng không được tổ chức. Mặc dù vậy, Phật giáo Đại Lộc đã có cách làm mới, phù hợp với điều kiện hiện tại nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. Đó là, Phật tử đến chợ cài hoa hồng cho mọi người.

Phật tử cài hoa hồng và tặng khẩu trang tại chợ Ái Nghĩa

Tại chợ Ái Nghĩa và một số chợ khác, vào chiều 14/7 ÂL, chúng tôi được thấy những hình ảnh rất đẹp. Đoàn Phật tử của chùa Lộc Nghĩa (X.Đại An), GĐPT chùa Tam Hòa (X.Đại Quang) với đồng phục, đeo khẩu trang và dải băng đeo có dòng chữ “Vu Lan Thắng Hội”, tay cầm những lẵng hoa, đến từng quầy, gặp từng người bán lẫn người đi chợ, ân cần thưa hỏi và xin phép được cài lên ngực áo đóa hoa hồng, hoa trắng ấm áp tình thương.

Đại đức Thích An Hiệp – Trụ trì chùa Lộc Nghĩa

Đại đức Thích An Hiệp – Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Đại Lộc, Trụ trì chùa Lộc Nghĩa, một trong những người tổ chức chương trình ý nghĩa này cho biết: “Do tình hình dịch bệnh, chùa Lộc Nghĩa không tổ chức lễ cài hoa tại chùa như mọi năm mà tổ chức cho Phật tử đến các chợ trong địa bàn để cài hoa và tặng khẩu trang cho mọi người, bên cạnh đó chùa còn tổ chức tặng quà từ thiện cho các hoàn cảnh khó khăn trong xã…”.

Phật tử Diệu Như – Phạm Như Phước

Trong niềm vui khó tả khi lần đầu tiên được tham gia thực hiện chương trình này, được tự tay cài đóa hoa hồng thiêng liêng tình mẹ lên ngực trái những tiểu thương và người đi chợ, Phật tử Phạm Như Phước – Pháp danh Diệu Như cho chúng tôi biết những cảm xúc của em: “Được sự tổ chức của thầy, chúng con rất sung sướng khi được cài hoa cho các cô chú, anh chị tiểu thương trong chợ”.

Chắc chắn đây là một mùa Vu Lan kỷ niệm đối với các em, vì những cánh hồng hiếu hạnh đã đến nơi phố chợ, nét văn hóa nhà chùa đã được lan tỏa khắp chốn nhân sinh. Lại một mùa Vu Lan nữa lại về nơi xứ Quảng, cùng cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được bình an khỏe mạnh, cha mẹ quá vãng được siêu sanh tịnh cảnh, dịch bệnh tiêu trừ, nhân dân an lạc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Đình Tiến – Quang Thành
Ban TTTT PG Quảng Nam