Thanh Hóa: Khai mạc khóa tu “Ươm Mầm Phật Pháp” lần thứ III

Ngày đăng: 15/04/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

Được sự cho phép của chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) TP.Sầm Sơn tổ chức khai mạc khóa tu “Ươm Mầm Phật Pháp” lần thứ 3 dành cho các bạn học sinh, sinh viên trong địa bàn thành phố với chủ đề “Tuổi trẻ hướng Phật” vào sáng ngày 14/4/2019 (nhằm mùng 10/3 năm Kỷ Hợi) tại chùa Khải Nam, TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Quang lâm về chứng minh buổi lễ khai mạc khoá tu có: TT. Thích Tâm Định – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Thanh Hóa, Trưởng BTS Phật giáo TP.Sầm Sơn, Trụ trì chùa Khải Nam; ĐĐ. Thích Nguyên Tĩnh- Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) TP.Thanh Hoá, Trưởng Ban tổ chức khóa tu lần thứ III; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS, chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh và  hơn 700 các bạn trẻ là học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Thanh Hoá cũng đồng tham dự.

 Đại đức Thích Nguyên Tĩnh – Trưởng Phân ban TTNPT thành phố Thanh Hoá, Trưởng Ban tổ chức đã lên phát biểu khai mạc khoá tu “Ươm Mầm Phật Pháp” lần thứ III. Đại đức đã bày tỏ niềm tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, chư Tôn đức Tăng Ni và các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để khoá tu được diễn ra như dự kiến. Đồng thời, Đại đức đã đề cập đến sự xuống cấp về đạo đức, nhân cách, lối sống ích kỉ của nhiều người trong xã hội, đã tác động gây ra cho các bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường rất nhiều sự khó khăn, trở ngại, những cám dỗ, cạm bẫy trong cuộc sống hàng ngày. Trước thực trạng như vậy thì việc tổ chức các khoá tu và động viên, khích lệ, tuyên truyền để cho các em đến tham dự là một việc làm ý nghĩa cao đẹp. Đại đức Thích Nguyên Tĩnh cũng đã nhấn mạnh: Khi tham dự khóa tu, các con không chỉ được trực tiếp nghe những lời giảng dạy giáo lý đạo Phật, về nhân quả, đạo đức lối sống lành mạnh, lòng hiếu thảo, tình yêu thương từ chư Tôn đức, mà các em còn được hoà mình vào các trò chơi, sinh hoạt, hoạt động theo nhóm, trau dồi những kỹ năng mềm về đời sống với tính tự lập cao, biết bảo vệ mình trước xu thế thời đại công nghệ phát triển.

Đó cũng chính là mục đích mà chư Tôn đức trong Thường trực BTS chỉ đạo, sự kỳ vọng mà Phân ban cũng như quý thầy cô trong Ban Tổ chức muốn hướng các em đến trong khóa tu “Ươm Mầm Phật Pháp” lần thứ 3 ngày hôm nay.

Buổi lễ khai mạc khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng.

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Hải Thịnh

The post Thanh Hóa: Khai mạc khóa tu “Ươm Mầm Phật Pháp” lần thứ III appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.