Thừa Thiên- Huế: Trao quà hỗ trợ đồng bào huyện Phong Điền bị bão lũ

Ngày đăng: 20/11/2020
Đăng bởi: Thích nữ Minh An

PSO- Trên tinh thần từ bi của người con Phật, sáng ngày 20/11/2020 Đại đức Thích Thiền Như- Phó Thư ký Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, Chủ nhiệm lớp CTXH thiện nguyện Tuệ Trung, đại diện Thượng toạ Thích Pháp Huệ- Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Bình Thuận; đã hướng dẫn quý Phật tử và thành viên lớp đi thăm và trao 240 phần quà trị giá 100 triệu đồng, đến đồng bào xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Xã Phong Mỹ là một xã thuộc vùng gò đồi, trong đó có 8 thôn và 2 bản đồng bào dân tộc thiểu số gồm Hạ Long và Khe Trăn. Trong mùa bão lũ toàn xã đã bị ngập cục bộ, gây nhiều khó khăn cho đời sống người dân.

Tại xã Phong Mỹ Đoàn đã trao tặng các phần quà nghĩa tình đến bà con bản Hạ Long, bản Khe Trăn và thôn Tân Mỹ.  Mỗi phần quà bao gồm quần áo, thuốc chữa bệnh và 300 ngàn đồng tiền mặt.

Tại các điểm trao quà, Đại đức Thích Thiền Như đã động viên bà con cố gắng “vượt lên chính mình” sớm ổn định việc lao động sản xuất để có đời sống ấm no. Đồng thời, Đại đức cũng niệm ân Thượng Tọa Thích Pháp Huệ đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho chương trình từ thiện hôm nay.

Trầm Hương