Tiền Giang: Chùa Phước Huệ tổ chức vui Trung thu cho hơn 600 em Thiếu nhi tại xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè

Ngày đăng: 21/09/2020
Đăng bởi: Thích Nữ Diệu Tâm

PSO – Ngày 20/9/2020 (mùng 4/8 năm Canh Tý), Sư cô Thích Nữ Huệ Minh – Trụ trì chùa Phước Huệ, xã Mỹ Lương, Cái Bè, Tiền Giang kết hợp các thành viên Ban Dưỡng sinh Hoa Nắng (phường 8, Q.8, TP.Hồ Chí Minh) tổ chức vui Tết Trung thu và trao tặng 600 phần quà với tổng trị giá 30 triệu đồng, cho các em Thiếu nhi tại xã Mỹ Lương.

Buổi lễ có SC.Thích Nữ Huệ Minh – Trụ trì chùa Phước Huệ; SC.Thích Nữ Quảng Huệ – hướng dẫn Ban Dưỡng sinh Hoa Nắng; SC.Thích Nữ Viên Giác – UV Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ GHPGVN; ông Nguyễn Hoàng Chẳng – Phó Chủ tịch MTTQVN xã Mỹ Lương; chư Ni và Phật tử chùa Phước Huệ cùng đông đảo các em Thiếu nhi đồng tham dự.

Tết Trung Thu (Rằm tháng 8 âm lịch), từ lâu đã trở thành ngày Tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng, Tết đoàn viên hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he, … và được ăn bánh nướng, bánh dẻo…

Với ý nghĩa đó, tại buổi nhận quà, theo sự hướng dẫn của SC.Thích Nữ Viên Giác, các em Thiếu nhi còn được tham dự buổi sinh hoạt thật vui tươi, náo nhiệt. Các em còn được xem chương trình Văn nghệ vô cùng đặc sắc do các anh chị Phật tử chùa Phước Huệ, chùa Phước Thới (huyện Cái Bè) và Ban dưỡng sinh Hoa Nắng biểu diễn.

Sau đó lần lượt mỗi em đều nhận được lồng đèn, bánh trung, kẹo, sữa, tập, viết… Buổi vui Tết Trung thu của các em Thiếu nhi tại chùa Phước Huệ đã khép lại nhưng những nụ cười hồn nhiên của các em vẫn tươi sáng mãi trong ánh mắt và trái tim của những người làm chương trình.

  

Viên Giác