TP.HCM: Ca – nhạc sĩ Sỹ Luân phát cơm từ thiện cho người dân trên địa bàn thành phố

Ngày đăng: 22/04/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Sáng ngày 21/04/2020 tại quán Bốc (Số 100, đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM), dự án quán cơm dã chiến “Trái tim yêu thương” đã được thực hiện bởi Food bank Việt Nam, cùng với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân với sự đồng hành trong vai trò Đại sứ là ca sỹ Sỹ Luân cùng sự hỗ trợ của nhiều bạn tình nguyện viên là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trong thành phố.

Được biết, trong thời gian này, mỗi ngày sẽ có hơn 500 suất cơm sẽ được nấu ra với 300 suất sẽ được tặng phát tặng tại “Quán cơm dã chiến” và hơn 200 suất sẽ được các bạn tình nguyện viên di chuyển bằng xe máy tới tận nơi các điểm người dân còn khó khăn trong quận Bình Thạnh để trao tặng. Quán cơm sẽ hoạt động trong 2 tuần bắt đầu từ ngày 15/4. Nếu ổn định, dự kiến dự án sẽ khởi động thêm nhiều quán khác ở các quận trên địa bàn TP.HCM nhằm chung tay giúp người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Tuy là “Quán cơm dã chiến” nhưng tất cả thực phẩm sẽ được các doanh nghiệp về thực phẩm hỗ trợ và được chính trưởng bếp và các nhân viên của nhà hàng Bốc cùng hỗ trợ nấu. 

Ca – Nhạc sĩ Sỹ Luân – Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật HUTECH chia sẻ: “Phật giáo, ngay khi mới ra đời, đã thể hiện tinh thần cứu khổ cứu nạn chúng sanh. Trong Lục độ của nhà Phật thì độ đầu tiên là thực hành bố thí. Theo Phật giáo, con người cần có lòng từ, bi, hỉ, xả (Tứ vô lượng tâm), đây là nhân tố chủ yếu giúp phát triển tâm từ bi, hạnh cứu khổ, đưa đến việc định hướng cho mọi hoạt động của Phật giáo là vì chúng sinh, đặc biệt là vì con người. Qua việc làm đầy ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn trong mùa dịch đang bùng phát này, thì vẫn còn những tấm lòng vị tha bao dung đang thầm lặng đóng góp công sức của mình để giúp đỡ cho xã hội”.

Trước đó, ca sĩ Sỹ Luân đã kêu gọi các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ và phát hơn 3 tấn gạo và hơn 1000 thùng mì, khẩu trang và gel rửa tay khô đến với bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa, khu ở trọ, khu bãi rác,.. nằm ngoài thành phố. Dự kiến kế hoạch cho tương lai, ca sĩ Sỹ Luân cùng các nhà tài trợ sẽ tặng mì gói và các nhu yếu phẩm 1 tuần 2 lần đến các hộ lao động nghèo ở khu vực ven thành phố, người bị tàn tật. Song song đó “bếp ăn yêu thương” vẫn sẽ hoạt động hết công suất từ thứ 2 đến thứ 6 để hỗ trợ kịp thời những bữa ăn đến với bà con.

Chơn Khiêm