TP.HCM: Chùa Tam Bảo trao tặng 300 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 21/09/2020
Đăng bởi: Thích Nữ Chúc Nghĩa

PSO – Với tinh thần của từ bi của đạo Phật, “Thương người như thể thương thân”, nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân địa phương. Vào sáng ngày 20/9/2020 (nhằm ngày 04/8 năm canh Tý), tại chùa Tam Bảo (đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM) kết hợp với lãnh đạo chính quyền địa phương đã tổ chức buổi trao tặng 300 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm: gạo, 01 thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương. Tổng kinh phí quà tặng là 90 triệu đồng do Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Tam Bảo (TP.HCM) vận động quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ.  

Cũng tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thị Bẩy – Đảng uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Định đã trân trọng ghi nhận và biểu dương tấm lòng vàng của Ni sư Thích nữ Từ Thảo – trụ trì chùa Tam Bảo và quý mạnh thường quân đã hỗ trợ quà thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, động viên họ vươn lên trong cuộc sống. 

Món quà tuy không lớn, nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của các nhà hảo tâm, nhằm giúp các hộ nghèo bớt đi được một phần khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, mong rằng bà con ta vượt khó vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội. 

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

An Mai – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương