TP.HCM: Phật giáo Q.Tân Phú tổng kết công tác Phật sự năm 2019

Ngày đăng: 02/01/2020
Đăng bởi: Thích Tuệ Tánh

PSO – Sáng ngày 2/1/2020, tại chùa Phước Thạnh, Ban Trị sự Phật Giáo Q.Tân Phú đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2019 để đánh giá lại thành tựu đã đạt được. Từ đó, phát huy thế mạnh và khắc phục những thiếu sót còn tồn đọng.

Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Huệ Văn – Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm trưởng Ban Kinh tế tài chánh Phật Giáo TP; HT.Thích Thiện Xuân – Trưởng Ban Trị sự Phật Giáo Q.Tân Phú; TT.Thích Thiện Quý – Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật Giáo TP; TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật Giáo TP; ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký Ban Trị sự Phật Giáo TP; cùng Chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự, Tăng, Ni trụ trì các Tự viện trong Quận và Chính quyền địa phương đồng tham dự.

Thay mặt Hoà thượng Trưởng Ban Trị sự, TT.Thích Thiện Hoà – Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Phú đã phát biểu khai mạc.

Báo cáo công tác Phật sự năm 2019, ĐĐ.Thích Quảng Tiến – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật Giáo Q.Tân Phú cho biết: Toàn quận có 35 Tự viện với 229 Tăng, Ni đang sinh hoạt tu học.

Năm qua, Tăng, Ni, Phật tử trong toàn quận tích cực hưởng ứng và tổ chức thành công các Đại lễ Phật giáo, tổ chức các Hạ trường An cư kiết hạ, tham gia và đạt được nhiều kết quả tốt trong Hội thi Giáo lý dành cho Phật tử cấp quận/huyện và cấp Thành phố.

Ban Trị sự đã thực hiện 03 hồ sơ quyết định bổ nhiệm trụ trì cho các chùa gồm: Chùa Hạnh Nguyện, Từ Nghiêm, Linh Sơn Bửu Tự, và đề xuất 05 chư Tôn đức tấn phong giáo phẩm Ni trưởng và Ni sư.

Bên cạnh đó, các ban, ngành khác cũng đạt nhiều thành tựu Phật sự khả quan, riêng công tác Từ thiện – Xã hội, Phật giáo Q. Tân Phú đã đạt được hơn 4 tỷ đồng.

Để ghi nhận những thành quả đã đạt được và khích lệ tinh thần của Tăng Ni, Phật tử.  Ban Trị sự  đã trao nhiều bằng tuyên dương công đức đến các cá nhân và tập thể có những đóng góp cho sự phát triển của Phật giáo quận nhà.

Đăng Huy