TP.HCM: Tổ đình Vạn Thọ tổ chức lễ Hằng thuận cho Phật tử

Ngày đăng: 07/12/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Ngày 01/12/2019 vừa qua, tại Tổ đình Vạn Thọ (Quận 1, TP.HCM) đã tổ chức lễ Hằng thuận cho Phật tử Nguyễn Đức Huy (PD.Quảng Tấn) và Phật tử Mai Hoàng Anh (PD. Liên Anh) dưới sự chứng minh của HT. Thích Thanh Sơn – Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, Trụ trì Tổ đình Vạn Thọ, cùng chư Tôn đức Tăng trên địa bàn quận, cũng như sự chứng kiến của cha mẹ đôi bên, bà con hai họ và bạn đạo.

Sau nghi thức niêm hương, lễ Phật, HT.Thích Thanh Sơn chia sẻ với đôi bạn trẻ về cách ứng xử trong cuộc sống gia đình, đạo nghĩa vợ chồng để có được hôn nhân hạnh phúc, bền vững. Theo tục lệ xưa nay, trai lớn lên cưới vợ, gái lớn lên lấy chồng đó là lẽ tự nhiên trong đời sống con người. Vì thế, hôn nhân là một sự kiện cực kỳ quan trọng trong đời sống lứa đôi, bất cứ thanh niên nam nữ nào cũng mong muốn ngày thành hôn của mình phải là ngày thật ý nghĩa, ấn tượng để ghi nhớ mãi trong lòng.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, đôi Phật tử trẻ đã thực hiện nghi thức hằng thuận. Cô dâu chú rể cùng nhau đọc những lời phát nguyện sống trọn vẹn yêu thương, nhẫn nại, trách nhiệm và tôn trọng lẫn nhau trong đời sống lứa đôi. Đại diện hai bên gia đình cũng có lời căn dặn với đôi vợ chồng trẻ phải yêu thương nhau, cũng như chia sẻ khó có thể tránh khỏi những sự bất đồng trong cuộc sống để gia đình được hạnh phúc an vui, sanh được con thảo cháu hiền dễ nuôi dễ dạy, sự nghiệp được phát triển hưng thạnh và bền vững.

Đôi bạn trẻ trao nhẫn cho nhau

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Quang cảnh buổi lễ

 

Đại diện hai bên gia đình cũng có lời căn dặn với đôi vợ chồng trẻ

Chụp ảnh lưu niệm

Quảng Từ 

 

 

 

 

The post TP.HCM: Tổ đình Vạn Thọ tổ chức lễ Hằng thuận cho Phật tử appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.