TT-Huế: Hội thiện nguyện Sen Vàng “Hướng về miền Trung đợt 3”

Ngày đăng: 24/11/2020
Đăng bởi: Thích Nữ Diệu Tâm

PSO – Trong hai ngày 21 và 22/11/2020, Hội thiện nguyện Sen Vàng đã kết hợp với các Y, Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp thành phố Hải Phòng tiếp tục hành trình “Hướng về miền Trung – đợt 3”; trao 700 phần quà, tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con tại huyện A Lưới và Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng bởi các cơn bão, lũ vừa qua.

Đoàn Thiện nguyện Sen Vàng dưới sự hướng dẫn và điều phối của ĐĐ.Thích Thiện Mỹ – Phó trưởng Phân ban TTN Phật tử TƯ GHPGVN, Phó trưởng Phân ban Từ thiện và Quan hệ Quốc tế GHPGVN, Trưởng ban TT-TT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.Biên Hòa, Trụ trì chùa Viên Giác TP.Biên Hòa; ĐĐ.Thích Thiện Ngộ – Trụ trì chùa Sơn Nguyên, thị trấn A Lưới, Huế; ĐĐ.Thích Hữu Phương – chùa Khánh An, TP.Hồ Chí Minh và sự tham gia của Phật tử Dương Thị Nhã – Chủ tịch Hội đồng Quản trị KDL sinh thái Vườn Xoài, Đồng Nai; quý mạnh thường quân; quý Phật tử Sen Vàng Biên Hoà (chùa Viên Giác), Sen Vàng TP.HCM, Sen Vàng TP.Hải Phòng, Sen Vàng Ninh Bình, Sen Vàng Hà Nội, Sen Vàng A Lưới, nhóm Chung một tấm lòng TP.HCM.

Ngày 21/11/2020, đoàn đến huyện miền núi A Lưới, đây là một huyện miền núi thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, giáp biên giới nước bạn Lào, với hơn 80% bà con là dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Đoàn thiện nguyện được sự đón tiếp và hỗ trợ của bà Nguyễn Thị Sửu – Bí thư Huyện ủy huyện A Lưới cùng các ông bà đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện A Lưới, lãnh đạo các xã sở tại. Tại đây đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 300 phần quà (gạo, mì, quần áo, nhu yếu phẩm và tiền mặt) mỗi phần quà trị giá 700 ngàn đồng cho bà con xã Hương Phong, xã A Ngo.

Ngày 22/12/2020, các thành viên trong đoàn đã đến thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà, kinh phí mua giống hồi phục kinh tế cho 400 bà con tại huyện Quảng Điền.

Chương trình khám bệnh do Ths.BS Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng phòng Hành chính Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp TP.Hải Phòng làm trưởng đoàn; cùng TS.BS Ngô Anh Thế – Trường khoa bệnh nhiệt đới, cùng sự tham dự của 25 cán bộ y bác sỹ của bệnh viện đồng hỗ trợ thực hiện.

Trong buổi lễ khai mạc chương trình có sự hiện diện của ông Phan Cảnh Ngưu – Huyện ủy viên, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Quảng Điền. Ông Phan Cảnh Ngưu đã thay mặt cho lãnh đạo địa phương cũng như bà con trong huyện bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các thành viên trong đoàn đã quan tâm không chỉ về kinh tế mà còn chăm lo sức khỏe cho bà con sau khi bão lũ qua đi.

Trong suốt một ngày khám chữa bệnh, đoàn cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các thành viên UB MTTQVN và Đoàn Thanh niên huyện Quảng Điền. 

  

Tại đây, đoàn còn trao tặng 01 chiếc xe máy cùng với sổ tiết tiệm trị giá 10 triệu đồng cho em Huỳnh Thị Hồng Thủy – một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phần quà này do Cửa hàng xe máy Hoàng Diễm, các Y Bác sỹ bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp TP.Hải Phòng và chùa Viên Giác tài trợ. Em Huỳnh Thị Hồng Thủy là học sinh lớp 10 đang sống với người ông đã già yếu, ba và người chú của em đều bị bệnh tâm thần, em đang có ý định nghỉ học để phụ giúp gia đình; biết được trường hợp này nên Sen Vàng đã tiếp thêm sức mạnh để cho em vững bước trên con đường học vấn. 

Hành trình chuyến thiện nguyện chung một tấm lòng “Hướng về miền Trung – đợt 3” của Sen Vàng khép lại với tổng trị giá tiền mặt và quà tặng, thuốc lên đến hơn 800 triệu đồng. Yêu thương được gửi trao với những lời động viên, cầu nguyện cho bà con nơi đây được bình an, khoẻ mạnh, vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Sen Vàng xin gửi lời tri ân chân thành đến quý mạnh thường quân xa gần; Ban giám đốc Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp TP.Hải Phòng đã cùng chung tay kết nối và lan tỏa yêu thương.

Một số hình ảnh ghi nhận được trong chuyến đi:

Mai Lan – Ban TTTT Sen Vàng